Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội: Nhu cầu thuê, cho thuê trọ tăng cao sau Tết

24/02/2018 08:36

Nhu cầu tìm thuê và cho thuê trọ trên địa bàn Thủ đô Hà Nội sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tăng cao đột biến so với thời điểm trong năm.

thuê phòng trọ
Nhiều người đăng tin tìm thuê trọ trên mạng xã hội Facebook

Theo ghi nhận, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thông tin tìm thuê và cho thuê trọ được đăng tải, quảng cáo với tần suất dày đặc trên các trang mạng xã hội hoặc tại những nơi công cộng. Nhu cầu tìm thuê và cho thuê trọ cũng rất đa dạng như chung cư mini, phòng trọ khép kín, nhà nguyên căn, hoặc tìm người ở ghép…

Anh Trần Mạnh Cảnh, chủ một dãy nhà trọ ở khu vực Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ, hàng năm cứ vào thời điểm sau Tết và đầu năm học mới là nhu cầu thuê và cho thuê trọ lại tăng cao.

Sở dĩ nhu cầu thê, cho thuê trọ tăng mạnh sau Tết là bởi nhiều người chuyển chỗ làm hoặc về quê làm việc nên phải trả phòng và tìm chỗ trọ mới để thuận tiện cho công việc. Đây cũng là thời điểm các chủ nhà trọ phải đăng tin để tìm kiếm người ở trọ để đảm bảo thu nhập. Còn dịp đầu năm học mới, các tân sinh viên ở nhiều địa phương khác về Thủ đô học tập kéo theo nhu cầu thuê phòng trọ tăng cao.

(Theo Lao động thủ đô)
 

Dành cho người xây nhà