Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội: Quý 2-2009, sẽ hoàn tất quy chế quản lý các khu đô thị mới

12/03/2009 09:14 

Để giải quyết mâu thuẫn giữa các hộ dân tại khu chung cư cao cấp The Manor (huyện Từ Liêm, Hà Nội) và chủ đầu tư về phí gửi xe tại tầng hầm, UBND TP Hà Nội đã có Thông báo số giải quyết vụ việc này. Theo đó, để hạn chế tối đa các việc tương tự, TP yêu cầu trong quý 2-2009, Sở Xây dựng cần hoàn tất và trình Qui chế quản lý các khu đô thị mới trên địa bàn.

Hà Nội: Quý 2-2009, sẽ hoàn tất quy chế quản lý các khu đô thị mới

Ôtô nối dài tại cổng khu nhà The Manor Hà Nội - Ảnh:Tuổi Trẻ

Cùng với việc yêu cầu Công ty Bitexco phải mở barie ngăn xe vào tầng hầm để đảm bảo sinh hoạt bình thường của cư dân The Manor như trước thời điểm xảy ra tranh chấp về phí trông giữ xe, UBND TP còn chỉ đạo nhiều vấn đề khác liên quan, đồng thời rút kinh nghiệm, hạn chế những vụ việc tương tự xảy ra tại các khu chung cư khác trên địa bàn.

Thành phố yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo toàn bộ quá trình chuẩn bị đầu tư và thực hiện đầu tư dự án khu đô thị Mỹ Đình-Mễ Trì để Thành phố giải quyết các tồn tại, vướng mắc liên quan đến dự án vào ngày 13-3-2009. Sở Tài chính Hà Nội trong tháng 3-2009 sẽ cùng các sở liên quan xây dựng giá trần các phí dịch vụ trong khu The Manor phù hợp với chất lượng dịch vụ, báo cáo UBND Thành phố.

Việc xác định phần tầng hầm của chung cư tại The Manor là tài sản chung hay sở hữu riêng của Bitexco cũng sẽ được Sở Xây dựng chủ trì làm rõ và sẽ có kết quả trước 30-3-2009.

Theo TTXVN

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang