Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội: Sẽ có thêm 1.200 căn nhà xã hội

18/10/2010 09:56

Công ty Cổ phần xây dựng số 2 (Vinaconex ) vừa đề xuất với UBND TP Hà Nội chấp thuận được đầu tư dự án phát triển nhà ở xã hội trên quỹ đất 20% của dự án Khu đô thị mới (KĐTM) Kim Văn - Kim Lũ (quận Hoàng Mai).

Nằm ở vị trí thuận lợi tại cửa ngõ phía Tây Thủ đô, ngay trên đường vành đai 3, cách nút giao Khuất Duy Tiến và Nguyễn Trãi hơn 1 km, Khu ĐTM Kim Văn - Kim Lũ có tổng diện tích gần 27 ha sẽ được xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật.

Trong đó, thành phố đã quyết định dành hai lô đất có tổng diện tích 17.091 m2 gồm CT1 là 11.910 m2 và TT1 là 5.181 m2 để xây dựng nhà ở xã hội và tái định cư.

Nếu dự án nhà ở xã hội này được triển khai, sẽ bổ sung cho quỹ nhà ở của thành phố 1.200 căn hộ với khoảng 100.000 m2 sàn để phục vụ các đối tượng trong diện được hỗ trợ về nhà ở.

Như vậy, Vinaconex 2 là một trong những đơn vị đầu tiên tại Hà Nội tận dụng “lợi thế” của Nghị định 71 là chủ đầu tư của dự án phát triển nhà ở thương mại, khu đô thị mới được ưu tiên giao đảm nhận luôn việc xây dựng dự án phát nhà ở xã hội trong khu đất đó.

Chỉ trường hợp chủ đầu tư này từ chối không đảm nhận thì chính quyền địa phương mới giao cho chủ đầu tư khác xây dựng nhà ở xã hội để bán, cho thuê hoặc thuê mua.

Tuy nhiên,  trách nhiệm của chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở thương mại khi được giao đầu tư xây dựng nhà ở xã hội kèm trong quỹ đất này là buộc phải hoàn thành nhà ở xã hội trước nhà thương mại.

Hiện Vinaconex 2 đang kết hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất và quản lý duy tu hạ tầng đô thị quận Hoàng Mai tích cực triển khai giải phóng mặt bằng. Phấn đấu cuối tháng 11 chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo quy định và dự kiến sẽ khởi công xây dựng công trình trong tháng 12/2010.

(Theo Dân Trí)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang