Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội siết chặt cấp đất làm sân golf

22/06/2009 08:59

Ông Nguyễn Văn Thịnh, Phó văn phòng UBND thành phố cho biết, thành phố sẽ thận trọng cấp đất cho các dự án có chức năng sân golf.

Đặc biệt, thành phố sẽ không cấp đất để xây sân golf tại các khu vực đất trồng lúa có năng suất cao, đất đặc dụng của trại giống cây và con; nơi tập trung đông dân cư, vị trí nhạy cảm, di tích lịch sử...

"Ngoài ra, thành phố sẽ tiết kiệm cấp đất làm sân golf để tránh tình trạng sử dụng đất sai mục đích, kiểm soát quá trình xây dựng và vận hành để không gây ô nhiễm môi trường", ông Thịnh khẳng định.

Hà Nội siết chặt cấp đất làm sân golf

Thời gian qua đã có một số dự án quy hoạch khu vui chơi giải trí có sân golf gây bức xúc trong dư luận. Điển hình là Khu du lịch quốc tế cao cấp Tản Viên (huyện Ba Vĩ, Hà Nội). Theo quy hoạch 1/2.000, khu du lịch sẽ có khu resort, khách sạn 5 sao, công viên và 2 sân golf 18 lỗ. Tổng diện tích nghiên cứu cả 2 giai đoạn là 1.200ha.

Tuy nhiên, để xây dựng dự án giai đoạn 2 sẽ phải di dời Trung tâm tinh bò giống Moncada. Sau khi công bố quy hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã không đồng ý việc di chuyển Trung tâm tinh bò vì sẽ ảnh hưởng tới nguồn giống gia súc quý. Bên cạnh đó, dư luận không đồng tình về việc xây dựng nhiều sân golf tại khu vực này, huyện Ba Vì đang có sân golf Đồng Mô hoạt động được nhiều năm nay.

Theo UBND thành phố, sau khi đi thị sát ngày 13/6, Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị đã yêu cầu không thu hồi một phần đất hoặc di dời Trung tâm Tinh bò giống Moncada. Đặc biệt, không làm tiếp sân golf thứ 2 tại đây.

Tuy nhiên, gần như đồng thời điểm Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khi đưa ý kiến chính thức về dự án Khu du lịch Tản Viên, chủ đầu tư là Công ty CP Kinh doanh dịch vụ cao cấp dầu khí Việt Nam đã có văn bản xin phép dừng đầu tư dự án này.

Hiện thành phố Hà Nội có 4 dự án sân golf đang hoạt động. Đó là sân Hà Nội tại xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn; sân Vân Trì tại Đông Anh; sân Đồng Mô tại đảo Vua, Đồng Mô; tại hồ Văn Sơn.

Theo Vnexpress

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang