Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội: Sôi động thị trường căn hộ cho thuê

25/10/2008 08:27

Theo ông Renato Shorto, Phó giám đốc phụ trách nghiên cứu thị trường và đầu tư của Công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản CBRE, thị trường bất động sản Hà Nội sau hơn hai tháng sáp nhập nhìn chung chững lại đối với các dự án lớn nhưng lại khá sôi động với các công trình cải tạo tại các khu vực trung tâm.

        Theo đánh giá tổng quan về cung - cầu, thị trường bất động sản của Hà Nội vẫn bị hạn chế bởi nguồn cung còn thiếu.

Đối với thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê, CBRE cho biết, ngoài ba dự án mới được đưa vào hoạt động năm 2008, 18 dự án căn hộ dịch vụ cho thuê hiện tại đều có hệ số sử dụng cao.

Đáng chú ý nhất là xu hướng ngày càng có nhiều người cải tạo lại các căn hộ của mình thành các căn hộ cho thuê không bao gồm dịch vụ hoặc bán dịch vụ để cho người nước ngoài thuê. Các căn hộ tư nhân không bao gồm dịch vụ hoặc bán dịch vụ này thường có vị trí trung tâm như tại quận Hoàn Kiếm và Tây Hồ, giá thuê chỉ bằng 1/3 hoặc một nửa giá thuê các căn hộ dịch vụ cho thuê tiêu chuẩn.

Giá thuê căn hộ dịch vụ cho thuê hiện tại đang ở mức 3.000 đến 4.000 đô la Mỹ/căn/tháng, trong khi giá thuê các căn hộ tư nhân không bao gồm dịch vụ hoặc bán dịch vụ ở mức 1.000-1.700 đô la/căn/tháng.

        Theodự đoán của các chuyên gia kinh doanh bất động sản, mảng thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê sẽ buộc phải thay đổi trong giai đoạn ngắn và trung hạn trước tác động của các căn hộ tư nhân.

       Trong quí 3-2008, tỷ lệ trống của văn phòng hạng A tại Hà Nội giảm xuống còn 1,25% trong khi tỷ lệ trống của văn phòng hạng B lại tăng từ 1,5% lên 4,5%. Giá thuê hàng tháng của văn phòng hạng A dao động từ 45 đô la Mỹ đến 67 đô la/m2/tháng. Giá thuê của văn phòng hạng B dao động từ 25 đô la đến 45 đô la/m2/tháng. Giá thuê trên đã bao gồm phí dịch vụ và chưa bao gồm VAT.

Theo TTXVN

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn