Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội: Thêm 4 nhà chung cư cũ được xây lại

25/07/2009 09:24 

UBND Thành phố Hà Nội đã chấp thuận đầu tư dự án xây dựng lại khu tập thể cũ 97 Láng Hạ (quận Đống Đa).

Khu nhà tập thể 97 Láng Hạ được Tổng công ty Dầu khí (nay là Tập đoàn dầu khí Việt Nam) xây dựng năm 1988 bằng nguồn vốn tự có, gồm 2 khối nhà 5 tầng A1, A2 và một khối nhà 3 tầng. Hiện khu nhà này đang được các công ty thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sử dụng làm văn phòng làm việc; riêng từ tầng 2 đến tầng 5 của 2 khối nhà là 64 căn hộ.

Hà Nội: Thêm 4 nhà chung cư cũ được xây lại
 Phối cảnh cao ốc 97 Láng Hạ tương lai.

Công ty Cổ phần Bất động sản dầu khí (Petrowaco) cho biết, dự án xây mới có tổng diện tích đất là 4.233m2, trong đó diện tích xây dựng là 1.480m2 (mật độ 35,9%), gồm tòa nhà cao 27 tầng nổi và 3 tầng hầm. 5 tầng dưới dành cho công trình công cộng như cửa hàng kinh doanh, siêu thị, văn phòng làm việc.
 
Theo Hội đồng giải phóng mặt bằng quận Đống Đa, từ nay đến hết quý IV/2009, quận sẽ tổ chức họp dân, công khai các chính sách bồi thường, tái định cư, phát tờ khai về nhà đất, kiểm tra hiện trạng và chi trả tiền đền bù cho các hộ dân tại khu tập thể này.
 
Bênh cạnh đó, UBND thành phố cũng đã chấp nhận về nguyên tắc giao cho liên danh giữa Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà Gia Bảo và Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng & Phát triển đô thị Sông Đà (thuộc Tổng công ty Sông Đà) làm chủ đầu tư tổ chức nghiên cứu, lập dự án cải tạo xây dựng mới các chung cư B1, C8, D2 Giảng Võ (quận Ba Đình)
 
Thành phố đã giao các Sở Quy hoạch, Kiến trúc, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường quận Ba Đình hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện dự án này theo đúng quy định của Nhà nước và thành phố về cải tạo lại các chung cư cũ hư hỏng, xuống cấp.

Theo TTXVN

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang