Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội thêm một chung cư cũ “lên đời” cao ốc

03/06/2009 10:06 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa ra quyết định chấp thuận đầu tư, xây dựng lại tập thể cũ 97 Láng Hạ (quận Đống Đa) thành tòa nhà 27 tầng, với 3 tầng hầm, 1 tầng kỹ thuật.

Nhà tập thể cũ này tọa lạc đơn lẻ góc đường Thái Thịnh - Láng Hạ, không bị ràng buộc trong qui hoạch khu tập thể cũ nào, nên được triển khai độc lập.

Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Bất động sản Dầu khí (PETROWACO), được phép huy động vốn hợp pháp và sử dụng vốn tự có để phá dỡ, xây mới khu nhà. Tổng mức đầu tư dự kiến là 479,6 tỷ đồng.

Theo Quyết định chấp thuận đầu tư, với chức năng căn hộ, văn phòng và dịch vụ công cộng, tòa nhà 97 Láng Hạ tương lai có diện tích xây dựng 1.480m2 trên diện tích đất xây dựng công trình là 4.233,1m2, mật độ xây dựng được phép là 35,9%, hệ số sử dụng đất 9,87 lần.

Dự kiến, 172 căn hộ cao cấp có diện tích từ 130 - 190 m2 và 8 căn penthouses diện tích từ 270 m2 - 350 m2 sẽ được xây dựng. Khoảng 5/27 tầng (chủ yếu phía dưới) được dành cho các hoạt động công cộng, văn phòng, dịch vụ, kinh doanh… còn lại là nhà ở.

Hà Nội thêm một chung cư cũ “lên đời” cao ốc
Phối cảnh cao ốc 97 Láng Hạ tương lai.

Ngay sau khi được chấp thuận, theo chỉ đạo của TP Hà Nội, chủ đầu tư Petrowaco có trách nhiệm liên hệ với các sở, ngành để giải quyết các vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư cũng như giải phóng mặt bằng, tái định cư và kiến nghị của người dân trong phạm vi dự án.

Người dân cần được công bố công khai các vấn đề liên quan đến quy hoạch chi tiết được duyệt, chính sách đền bù, cơ chế tạm cư, tái định cư… Chủ đầu tư được yêu cầu hoàn thiện toàn bộ dự án theo đề nghị của các cơ quan chức năng trước khi chính thức thực hiện.

Theo tiến độ, dự án này sẽ khởi công trong quý III-2009 và hoàn thành quý II-2012 (36 tháng thực hiện kể từ khi nhận Quyết định chấp thuận đầu tư)Hà Nội thêm một chung cư cũ “lên đời” cao ốc 1

Theo CAND Online

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang