Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội: Thiếu người tham gia, nhiều phiên đấu giá đất phải hủy

05/08/2013 08:11  |  Theo HNM

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội cho biết: từ đầu năm 2013 đến nay, nguồn kinh phí thu được từ đấu giá quyền sử dụng đất (ĐGQSDĐ) trên toàn TP là 687,37 tỷ đồng (đạt 34%).

Trong đó 3 đơn vị (gồm huyện Đông Anh, Đan Phượng và thị xã Sơn Tây) tổ chức đấu giá với tổng diện tích khoảng 2ha, thu được 324,74 tỷ đồng; 15 quận, huyện tổ chức đấu giá đất xen kẹt với tổng diện tích khoảng 2,9ha, thu được 362,53 tỷ đồng.

 


Theo đánh giá của Sở TN&MT, kết quả ĐGQSDĐ của TP Hà Nội còn chưa đáp ứng được kế hoạch do nhiều nguyên nhân như: thị trường bất động sản đang trong giai đoạn trầm lắng. Nhiều dự án đấu giá đã bán hồ sơ nhưng không có người tham gia. Một số quận, huyện đã thông báo mời đấu giá nhưng không thực hiện được do không đủ số lượng người tham gia theo quy định (4 phiên tại huyện Mỹ Đức, 1 phiên tại huyện Sóc Sơn, 1 phiên đấu giá nhà chuyên dùng do Sở Xây dựng tổ chức).

Bên cạnh đó, tình trạng người trúng đấu giá nợ đọng tiền sử dụng đất còn nhiều khiến cho không ít dự án phải hủy kết quả trúng đấu giá để tổ chức ĐGQSDĐ lại…
 

 

 

 

 

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang