Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội thôi phản đối trục Hồ Tây - Ba Vì

14/09/2010 08:06 

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản góp ý mới nhất với đồ án quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Điểm nổi bật của văn bản góp ý này là Hà Nội đã không bày tỏ quan điểm bác trục Hồ Tây – Ba Vì (trước đó gọi là trục Thăng Long hay còn gọi là trục tâm linh). Về trục đường này, Hà Nội góp ý, để tạo ra các trục cảnh quan từ trung tâm Ba Đình – Hồ Tây về các phía Cổ Loa, Sóc Sơn và Ba Vì, trục này mang tính chất trục không gian cảnh quan hỗ trợ liên kết các không gian cảnh quan lớn từ Ba Đình - Hồ Tây - Tây Hồ Tây - Trung tâm Văn hóa Du lịch Ba Vì. Trục này nên kết thúc tại trước hồ Đồng Mô ở chân núi Ba Vì.

Theo UBND TP Hà Nội, trước mắt, để tạo một trục cảnh quan, điểm nhấn không gian kiến trúc đô thị mới của thủ đô chỉ nên xây dựng một đoạn từ Vành đai 3 đến Vành đai 4 và quản lý chặt chẽ việc đầu tư xây dựng trong khu vực hành lang xanh và đoạn có hướng tuyến còn lại xác định theo địa hình và đặc điểm hiện trạng để khi cần xây dựng không cần phải giải phóng mặt bằng hoặc hạn chế tới mức thấp nhất.

Trước đó, trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ (ngày 17.8), UBND TP Hà Nội cho rằng xây dựng trục Hồ Tây - Ba Vì không có ý nghĩa về công năng.

(Theo NLĐ)


Dành cho người xây nhà

Về đầu trang