Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội: Xây khách sạn Lotus với vốn đầu tư 1 tỷ USD

04/05/2011 09:28 

Theo phê duyệt mới nhất của cơ quan chức năng, khách sạn Lotus (Hoa Sen) có thể cao tới 400m, trở thành tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Sau nhiều trắc trở, thay đổi chủ đầu tư, dự án khách sạn Lotus (Hoa Sen), siêu dự án khách sạn 6 sao trị giá 1 tỷ USD đã được trao cho Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) và sắp được triển khai tại Hà Nội.

KBC đã chọn nhà tư vấn hàng đầu thế giới về kiến trúc là Foster & Partners. Cụ thể, dự án được xây dựng trên lô đất có ký hiệu VC3.1 trong khu quy hoạch Công viên Văn hóa Thể thao Tây Nam, xã Mễ Trì với diện tích đất khoảng 4 ha.

Sau khi nghiên cứu, KBC và Foster & Partners đã đưa ra hai phương án kiến trúc. Hầu hết các thành viên trong Hội đồng Kiến trúc quy hoạch thành phố đều đánh giá cao chất lượng của phương án B với biểu trưng hình bông lúa. Theo phương án này, công trình có diện tích xây dựng hơn 19.000 m2, mật độ xây dựng khoảng 47,8%, tổng diện tích sàn 640 nghìn m2, diện tích 6 tầng hầm để xe 240.000 m2...

Theo như các thông số được Bộ Xây dựng "bật đèn xanh", khách sạn Lotus trong tương lai sẽ là tòa nhà cao nhất Hà Nội - Việt Nam.

(Theo Thongtinduan.vn)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang