Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Tĩnh: Trung tâm Thương Mại BMC vẫn ngang nhiên phạm luật

29/09/2011 15:39 

Mặc dù đã bị Sở Xây dựng và phòng Quản lý Đô thị thành phố tạm đình chỉ thi công nhưng phía chủ đầu tư toà nhà Trung tâm Thương mại BMC (TP.Hà Tĩnh) vẫn ngang nhiên thi công.

Hà Tĩnh: Trung tâm Thương Mại BMC vẫn ngang nhiên phạm luật | ảnh 1
"Toà nhà cao nhất Hà Tĩnh" đang ngang nhiên phạm luật

Thời gian qua, người dân ở TP. Hà Tĩnh rất "ngỡ ngàng" khi chứng kiến công trình Trung tâm Thương mại BMC (toà nhà cao nhất ở Hà Tĩnh) - một công trình nằm ở vị trí trung tâm, là “bộ mặt” thành phố "bỗng dưng" mọc thêm hai bộ khung sắt phía trên tầng 4.

Hà Tĩnh: Trung tâm Thương Mại BMC vẫn ngang nhiên phạm luật | ảnh 2
Nhiều tầng của ngôi nhà đã bị che khuất

Việc làm này đã gây mất mỹ quan khi một số tầng đã bị hai "khung sắt" đồ sộ này che khuất.
Hỏi ra mới biết đây là công trình cải tạo, nâng cấp mái che tầng 4 Trung tâm Thương mại BMC của chủ đầu tư.

Trước sự việc đó, ngày 25/7/2011, đoàn kiểm tra liên ngành Sở Xây dựng, phòng Quản lý đô thị thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra và phát hiện chủ đầu tư là Công ty Thiên An BMC đã vi phạm trật tự xây dựng đô thị khi thi công xây dựng phần mái che này. Do vậy, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản đối với chủ đầu tư; Sở Xây dựng có quyết định đình chỉ thi công công trình.

Hà Tĩnh: Trung tâm Thương Mại BMC vẫn ngang nhiên phạm luật | ảnh 3

Thế nhưng, bất chấp quyết định đình chỉ thi công, chủ đầu tư vẫn tiếp tục triển khai dựng thêm 1 bộ khung sắt ở phần phía Bắc tòa nhà.

Một cán bộ phòng Thanh tra Sở Xây dựng cho biết: Đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa trình được hồ sơ thiết kế và các thủ tục cần thiết để sở xem xét công trình đó có được cấp phép hay không. Sau khi lập biện bản đình chỉ thi công, chúng tôi đã giao cho phía thành phố Hà Tĩnh theo dõi nếu họ tiếp tục vi phạm sẽ tiến hành cưỡng chế ngừng thi công.

Hà Tĩnh: Trung tâm Thương Mại BMC vẫn ngang nhiên phạm luật | ảnh 4
Bất chấp lệnh đình chỉ, phía chủ đầu tư vẫn cho thi công

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Trần Xuân Tiến - Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, sáng 29/9, chúng tôi đang họp  để giải quyết vấn đề này.

Hà Tĩnh: Trung tâm Thương Mại BMC vẫn ngang nhiên phạm luật | ảnh 5
Dư luận đang đặt câu hỏi tại sao phía chủ đầu tư lại có hành động "liều lĩnh" như vậy?

Sáng 29/9, khi PV có mặt tại toà nhà này thì trên tầng 4 có nhiều công nhân vẫn "miệt mài" làm việc và chiếc "khung sắt" vẫn đang được tiếp tục hoàn thiện.

(Theo Tamnhin.net)

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang