Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hải Phòng: Hấp dẫn thị trường căn hộ xây mới bán sẵn

22/10/2009 17:13 

Với số tiền từ 750 triệu đến 800 triệu đồng người dân đã có thể sở hữu một ngôi nhà 3 đến 4 tầng, rộng 40 đến 45 m2 nằm ngay trung tâm 5 quận nội thành của Hải Phòng.

Nếu như trước đây, người dân tại các thành phố lớn chỉ thích tìm mua nhà mặt phố để ở và kinh doanh thì gần đây, tại Hải Phòng, nhu cầu mua nhà nhỏ lẻ tại các khu đô thị đã và đang trở nên phổ biến khiến thị trường bất động sản tại thành phố này ngày một hấp dẫn hơn.

Hải Phòng: Hấp dẫn thị trường căn hộ xây mới bán sẵn

Theo một số nhà đầu tư BĐS ở Hải Phòng: Thời điểm hiện tại, khi xu hướng người dân tìm mua những căn hộ xây mới - bán sẵn tiện lợi, có thể ở ngay do một số chủ đầu tư nhỏ lẻ xây sẵn và bán với giá phải chăng đã làm nên cơn sốt nhẹ ở phân khúc thị trường căn hộ này.

Theo anh Lâm và chị Hạnh - hai “cao thủ” trong giới buôn bán BĐS tại phố Lê Lợi với gần 10 năm chuyên kinh doanh đất thổ cư xây dựng và bán lẻ căn hộ thuộc trung tâm Hải Phòng cho biết, thị trường nhà ở do tư nhân tự xây dựng trên Thành phố Cảng đang trở nên sôi động khi những căn hộ xây mới và bán sẵn như thế này hầu như xây xong đến đâu là khách “vợt” hết đến đó.

Hai năm trở lại đây thì giá nhà tại Hải Phòng đã tăng dần từ 10 đến 20% do những dự án phát triển hạ tầng và nhà ở của thành phố. Cho đến thời điểm này, tuy thị trường nhộn nhịp, song chỉ với một khoản tiền chưa đến 1 tỷ đồng, người dân đã có thể để được sở hữu một căn hộ độc lập, khang trang.

Điều này cho thấy, giá nhà ở riêng lẻ ở Hải Phòng vẫn đang ở mức hấp dẫn với người mua. Bên cạnh đó, sự tiện dụng hay dịch vụ sống của các căn hộ này lại khá liên hoàn. Trước đây, sở dĩ nhiều người dân thích ở nhà trong phố vì sự tiện lợi của nó, thì nay, sự tiện ích đó vẫn tiếp tục được duy trì vì hạ tầng đô thị đã được cải thiện hơn, các dịch vụ cung ứng cũng nhiều và linh hoạt hơn.

Một trong những khu vực đang “ăn khách” nhất hiện nay là khu đô thị Ngã năm sân bay Cát Bi. Ngoài vị trí đẹp hiếm có, định hướng phát triển… Bên cạnh đó còn một số dự án lớn mới hoàn thành như trung tâm thương mại Big C, tòa tháp TD Plaza vừa mới khai trương càng làm cho sức hút ở khu vực này thêm phần hấp dẫn.

Trước sức hút của không gian đô thị ngày một mở rộng, nắm bắt tâm lý, xu hướng tìm nhà để ở của người tiêu dùng, nhiều nhà kinh doanh đã chú trọng vào các dự án đô thị mới bằng cách tìm hiểu thị trường khu vực đắc địa như là gần trung tâm, có nhiều khu vui chơi, trường học bệnh viện, tiện lợi cho sinh hoạt để đầu tư xây dựng cạnh tranh về chất lượng. Theo đó, nhu cầu tìm nhà xây mới trở nên phổ biến.

Nếu như trước kia nhiều người dân thường muốn tự mình tìm mua đất để xây nhà theo đúng ý của mình thì ngày nay xu hướng tìm mua nhà xây sẵn đã trở nên phổ biến với lý do vừa rẻ, vừa tiện lợi.

Theo nhận xét của một số người dân đến ở tại những căn hộ xây sẵn này thì nhà ở xây sẵn có diện tích hợp lý lại phải chăng về giá cả và điều quan trọng là các chủ đầu tư biết cách xây dựng bài trí hợp lý. Nói chung với giá tiền khoảng 750 triệu để vừa mua đất vừa xây một căn hộ 3 đến 4 tầng tại trung tâm thành phố là một điều khá khó khăn cho một gia đình nếu muốn tự xây (đó là chưa kể đến các chi phí về quản lý, điều kiện công việc ….).

Cùng quan điểm này, bác Dương tại phường Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng cho biết, tôi cũng đang tìm mua một căn hộ cho cháu lớn ra ở riêng. Nếu tìm mua đất rồi tự xây thì thân già không đủ sức cáng đáng. Vì thế tôi thích một căn hộ đã hoàn chỉnh. Mình mua, rồi các cháu đến ở là xong”.

Thị trường BĐS thành phố qua đó cũng trở nên sôi động hơn. Kiểu nhà nhỏ lẻ xây sẵn và căn hộ cao cấp bỗng trở nên thịnh hành. Giá chung xây dựng cho các căn hộ xây sẵn này (tuỳ theo diện tích), khu Văn Cao, Đằng Giang, Tô Hiệu … đều dao động ở mức 3 đến 4 triệu/1m2.

Và giá đất theo đó cũng dao động khoảng từ 8 – 12 triệu/m2. Dù hầu hết các khu đô thị đều có biến động về giá cả song những khu nhà kiểu xây mới bán sẵn này vẫn giữ được sự ổn định riêng, cho dù nhu cầu và cơn sốt của thị trường này có vượt trội hơn năm trước nhiều lần.

Điều này cho thấy thị trường BĐS Hải Phòng đang ngày càng phát triển với nhiều xu hướng mới, và đây cũng là cơ hội để thu hút các nhà đầu tư chuyên nghiệp quan tâm đến thị trường này.

Theo Bao Xay Dung

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang