Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hải Phòng: Nhà cho người thu nhập thấp “hút” khách

21/06/2010 08:46 

Dù dự án Khu chung cư Bắc Sơn dành cho người thu nhập thấp của Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển đầu tư Hải Phòng (CDI) vừa được khởi công hơn một tháng nhưng đã có 80 hồ sơ đăng ký mua căn hộ của công ty này.

Anh Ngô Đăng Khoa, một trong những người đăng ký mua nhà cho biết, với giá tiền từ 300 đến trên 500 triệu đồng cho một căn hộ có diện tích từ 50-60m2, mua bán theo hình thức trả góp làm ba đợt sẽ giúp nhiều người có nhu cầu cấp thiết mua được nhà ở.

Tuy nhiên, anh Khoa đang bồn chồn không biết hồ sơ của mình có được phê duyệt vì theo yêu cầu của chủ đầu tư, hồ sơ này buộc phải chuyển qua Sở Xây dựng thẩm tra. Nhiều người mua khác bị loại hồ sơ vì có hộ khẩu thường trú ở ngoại thành hoặc các tỉnh, thành khác.

Ông Nguyễn Ngọc Thành, Tổng Giám đốc CDI cho biết, sở dĩ hồ sơ phải chuyển qua Sở Xây dựng để tránh tình trạng đầu cơ hoặc những người không có nhu cầu thực sự lại được sở hữu nhà. Ngoài ra, sự ra đời của nhà thu nhập thấp là để giải quyết những vấn đề bức thiết về nhà ở ở nội thành Hải Phòng nên các trường hợp sống trong nội thành sẽ được ưu tiên mua nhà trước.

Vẫn theo ông Thành, nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp là rất lớn, nhất là với công nhân các khu công nghiệp và công nhân viên chức. Tuy nhiên, do thói quen và tập quán nên nhiều người chưa thích ở chung cư.

Đây là dự án nhà cho người thu nhập thấp đầu tiên của Hải Phòng với hơn 500 căn hộ. Sau khi triển khai dự án này, CDI tiếp tục nghiên cứu về nhu cầu nhà ở và nhu cầu ở nhà chung cư của người Hải Phòng để tiếp tục thực hiện các dự án khác dành cho người thu nhập thấp.
 

Theo VietnamPlus

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang