Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hải Phòng: Thu hồi giấy phép 8 dự án FDI

25/08/2008 10:00

Tin từ Hải Phòng ngày 23-8, cho biết, UBND TP Hải Phòng vừa ra quyết định thu hồi giấy phép đầu tư của 8 dự án FDI với tổng vốn 55 triệu USD trên địa bàn thành phố với lý do như không đủ năng lực tài chính, đầu tư sai mục đích, kém hiệu quả hoặc triển khai chậm, bỏ đất hoang.

8 dự án gồm: Công ty TNHH World Top Việt Nam (liên doanh với Hàn Quốc), Công ty Phát triển KCN sân golf Đồ Sơn (liên doanh với Califonia Investment Group Ltd - British Virgin Islands), Công ty liên doanh TNHH may mặc Ngọc Sơn (Hồng Công, Trung Quốc), Công ty May và phụ liệu may Tân Hải (Trung Quốc), Công ty liên doanh TNHH may mặc Kwong Hai (Hồng Công, Trung Quốc), Công ty liên doanh TNHH may mặc Bảo Tín (Hồng Công, Trung Quốc) và Công ty Earthcare Việt Nam - Hải Phòng L.L.C (Hoa Kỳ).

Trong số đó, có nhà đầu tư chẳng những không triển khai dự án mà còn dùng chính dự án đó để vay vốn từ các ngân hàng trong nước để sử dụng vào mục đích khác hoặc chuyển nhượng lại cho nhà đầu tư khác ăn tiền chênh lệch.

Tuy nhiên, Sở KH-ĐT Hải Phòng cũng cho biết thêm, hiện tỉnh vẫn còn 285 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 3,8 tỷ USD. Trong tổng số 1,6 tỷ USD đã đưa vào triển khai thì có 20% là vốn mà các nhà đầu tư nước ngoài vay từ các ngân hàng của Việt Nam.

Theo SGGP

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang