Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hộ không đủ điều kiện tái định cư được thuê căn hộ

13/03/2010 08:33 

Chưa đầy 2 tháng nhưng UBND quận 8-TPHCM đã tổ chức di dời và tái định cư cho hàng trăm hộ dân ở 3 phường trên địa bàn thuộc dự án chỉnh trang và di dời rạch Ụ Cây, điều mà nhiều nhiệm kỳ qua, chính quyền quận 8 chưa làm được.

Đây là đánh giá của Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tại cuộc họp sơ kết bước 1 giai đoạn 1 dự án chỉnh trang và di dời rạch Ụ Cây được tổ chức sáng 12-3.

Ngoài việc bảo đảm tổ chức di dời đúng tiến độ đề ra, Chủ tịch Lê Hoàng Quân lưu ý chính quyền và các đoàn thể của quận phải vận động và tuyên truyền để người dân không  bán suất tái định cư vì lợi ích cao nhất của dự án là nhằm tạo một chỗ ở ổn định, lâu dài thay vì sống tạm bợ trên kênh, rạch. Đối với những người nhận tiền tự lo nơi ở mới, ông Quân lưu ý chính quyền quận phải định hướng và thăm dò ý nguyện người dân khi mua nhà, đất nhằm tránh tình trạng dễ hình thành những khu ổ chuột mới.

Theo UBND quận 8, từ ngày 11-2 đến 10-3, quận đã hiệp thương với 582/953 hộ dân thuộc diện giải tỏa đợt 1. Trong đó, có 180 hộ nhận tiền tự lo nơi ở mới và 167 hộ bốc thăm nhận căn hộ chung cư Tân Mỹ, quận 7-TPHCM (145 hộ đã nhận). Tổng số tiền bồi thường hơn 83,5 tỉ đồng. “Quận 8 cam kết sẽ chi  trả bồi thường, bố trí  tái định cư để đến  ngày 30-4 hoàn tất di dời  giải tỏa xong 953 hộ như kế hoạch” - Chủ tịch UBND quận 8 Nguyễn Thành Chung khẳng định.

UBND quận 8 cũng đề nghị  UBND TP  chỉ đạo Sở Xây dựng sớm đưa ra tiêu chí xét thuê, giá thuê đối với 176 căn hộ ở chung cư An Sương, quận 12 để sớm bố trí cho các hộ dân bị giải tỏa nhưng không đủ điều kiện tái định cư. Chủ tịch Lê Hoàng Quân chấp thuận đề nghị này và yêu cầu Sở Xây dựng trả lời trong thời gian sớm nhất.

Kiểm tra việc mua bán suất tái định cư của người dân

Xung quanh thông tin một số hộ dân diện di dời trong dự án chỉnh trang đô thị Rạch Ụ Cây (Q.8, TP.HCM) bán suất tái định cư tại chung cư Tân Mỹ (Q.7), ông Nguyễn Hồ Hải, phó chủ tịch UBND Q.8, cho biết quận chưa nắm chính xác về việc này.

Theo ông Hải, hiện một số gia đình đã nhận căn hộ tái định cư tại chung cư Tân Mỹ nhưng còn đóng cửa, chưa dọn đến ở. UBND quận sẽ tìm hiểu từ các hộ dân này để làm rõ có hay không việc bán nhà tái định cư.

Theo UBND Q.8, quá trình triển khai công tác bồi thường trong dự án nói trên có xuất hiện “cò” mua xác nhà và suất tái định cư. UBND quận đã chỉ đạo công an quận nắm bắt tình hình, ngăn chặn ngay tình trạng trên, đồng thời tuyên truyền, thuyết phục người dân không bán căn hộ tái định cư.

Theo NLĐ

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang