Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hôm nay: "Đập bỏ" biệt thự xây trên 1ha đất ruộng

17/09/2009 15:31 

Ngày 17/9, các lực lượng chức năng huyện Từ Liêm (Hà Nội) bắt đầu tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng trong khuôn viên của Cty TNHH du lịch và sinh thái Yến Long tại khu Trũng Bói, Mỹ Đình, Từ Liêm.

Cụ thể, các lực lượng chức năng huyện Từ Liêm phối hợp với quận Cầu Giấy sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế 10 công trình xây dựng trái phép (trong đó có 1 sân tennis rộng 1.296 m2, còn lại là các công trình nhà xây trái phép).

Theo lãnh đạo UBND xã Mỹ Đình, các thủ tục từ đo đạc, lập hồ sơ pháp lý đến tống đạt các quyết định cần thiết tới các chủ công trình, đồng thời đề nghị điện lực Cầu Giấy cắt điện đối với các công trình vi phạm, đã được thực hiện đúng quy định.

Theo phân công, ông Nguyễn Kim Vinh, Phó Chủ tịch UBND phụ trách xây dựng huyện Từ Liêm được giao nhiệm vụ tổ chức, chỉ đạo thực hiện việc cưỡng chế.

Được biết, trước khi ra quyết định cưỡng chế, ngày 9/9 UBND xã Mỹ Đình đã chuyển quyết định yêu cầu các chủ công trình tự tháo dỡ công trình vi phạm, trả lại hiện trạng ban đầu tại khu đất nông nghiệp Trũng Bói.

Tuy nhiên, sau thời hạn 10 ngày (không kể ngày nghỉ, ngày lễ), các công trình vi phạm vẫn chưa được phá dỡ theo yêu cầu. Chính vì vậy đại diện chính quyền địa phương và các ngành chức năng của thành phố đã tiến hành cuộc họp và đã nhất trí cao với phương án cưỡng chế các công trình trái phép tại khu đất đồng Trũng Bói của huyện Từ Liêm theo đúng chỉ đạo của UBND TP.

Theo VTC

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang