Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

HUD xây nhà ở xã hội tại Hà Nội, Bình Dương

08/07/2009 17:32 

Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) sẽ xây dựng 2 dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Thanh Lâm-Đại Thịnh II (Mê Linh, Hà Nội) và Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ (thị xã Thủ Dầu, Bình Dương).

HUD đã giao cho đơn vị thành viên là Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng (HUD-CIC) lập đề án triển khai thực hiện.

Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh II là đô thị vệ tinh của Hà Nội, nằm ở vị trí trung tâm các cụm khu công nghiệp như Quang Minh, Bình Xuyên, Bắc Thăng Long, dành gần 6ha cho nhà ở xã hội.

Riêng Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ sẽ dành khoảng 3ha dành xây dựng nhà ở xã hội với 12 khối nhà cao 7 tầng có thang máy.

Dự án nhà ở xã hội Thanh Lâm và Chánh Mỹ là những dự án lớn của HUD và ở gần các vùng đông dân cư, nhu cầu về nhà ở cao. Hiện nay, HUD đang ưu tiên các nguồn lực để triển khai 2 dự án này, góp phần giải quyết áp lực về chỗ ở cho những đối tượng nằm trong chương trình nhà ở xã hội của Hà Nội và Bình Dương.

Ngoài ra, tổng công ty cũng đang nghiên cứu để tham gia xây dựng nhà ở xã hội tại Đà Nẵng, Thái Nguyên, Thanh Hóa và nhà ở cho sinh viên tại Khu đô thị mới Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hà Nội).

Theo TTXVN

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang