Huyện Từ Liêm sẽ cưỡng chế thu hồi đất tại các dự án chậm tiến độ

18/09/2008 10:22 

Sáng 17/9, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Từ Liêm ( Hà Nội) đã tổ chức họp báo về việc chuẩn bị cưỡng chế thu hồi đất tại dự án khu đô thị Cổ Nhuế (xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm).

Theo đó, ngày 22 và 23/ 9 tới,  20 hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng (GPMB)  làm các công trình trọng điểm trong dự án sẽ phải di dời trả lại đất cho chủ đầu tư.


Dự án Cổ Nhuế bị chậm tiến độ nhiều năm vì vướng khâu giải phóng mặt bằng

 

Phương án cưỡng chế được chia thành nhiều đợt, trước mắt cưỡng chế những hộ dân không chịu di dời, sau đó tiến hành xây tường rào bảo vệ xung quanh dự án.

 

Được biết, dự án xây dựng Khu đô thị Cổ Nhuế đã bị ách lại trong nhiều năm liền, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng chỉ vì một số hộ dân do không hiểu rõ chủ trương chính sách, không chịu bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

 

Hiện tại vẫn còn 47/266 hộ vẫn chưa chịu di dời dù chủ trương đền bù đất và hoa màu tại Cổ Nhuế đang là thông thoáng nhất huyện.

 

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Từ Liêm, ông Nguyễn Khánh Thăng nhấn mạnh: Từ Liêm là nơi có nhiều công trình trọng điểm hướng tới đại lễ 1.000 Thăng Long đang trong tiến độ hoàn thiện, tuy nhiên có nhiều công trình bị chậm tiến độ vì chậm GPMB.

 

Chính vì thế việc thực hiện cưỡng chế đối với những hộ dân tại Khu đô thị Cổ Nhuế sẽ tạo đà góp phần làm tốt hơn ở các dự án khác.

 

Ông Thăng cũng nhấn mạnh quan điểm của huyện  là bên cạnh việc tổ chức cưỡng chế với những hộ chây ỳ để dự án bảo đảm đúng tiến độ thì huyện cũng vẫn tiếp tục tuyên truyền, vận động để bà con hiểu rõ chủ trương chính sách tự giác thực hiện việc di dời.

Theo Hà Nội Mới

Dành cho người xây nhà