Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Huyện Từ Liêm tổ chức bảo vệ thi công đường Láng - Hòa Lạc

26/09/2008 11:07

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP tại công văn số 1317/UBND-XD ngày 18/9/2008 về giải quyết những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng- Hòa Lạc, hôm nay 26/9, UBND huyện Từ Liêm tổ chức triển khai phương án bảo vệ thi công đường Láng - Hòa Lạc đoạn qua thôn Phú Đô, xã Mễ Trì.

Được biết, đoạn đường này chưa thi công là do hành vi ngăn cản của 12 hộ dân thôn Phú Đô xã Mễ Trì có đất nằm trong khu vực GPMB của dự án. Tuy nhiên, điều đáng nói là trước đó, cả 12 hộ dân này đều đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và cam kết bàn giao mặt bằng, nay lại có đơn khiếu nại đòi thêm tiền đất đối với diện tích đất công ích nằm trong diện GPMB. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp làm lều quán kinh doanh xung quanh khu vực chùa Cả chưa thu dọn bàn giao mặt bằng…

 

Chuẩn bị cho buổi bảo vệ thi công tuyến đường này, ngày 24/9, lãnh đạo huyện Từ Liêm và xã Mễ Trì đã gặp gỡ, đối thoại với các hộ dân trên, đồng thời tiếp tục khẳng định việc thực hiện chính sách GPMB tại dự án là đúng với các quy định của nhà nước. Theo Phó chủ tịch UBND huyện - ông Nguyễn Chí Tuân, huyện và xã sẽ xem xét, giải quyết những kiến nghị để bảo vệ quyền lợi chính đáng hợp pháp của người dân và yêu cầu các hộ dân nghiêm túc chấp hành quy định của pháp luật, tạo điều kiện cho đơn vị triển khai thi công, bảo đảm tiến độ của dự án.

 Theo Kinh tế Đô Thị

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?