Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Khách sạn Hoa Sen sẽ cao tới 400m

26/08/2010 08:45 

Hội đồng Kiến trúc Quy hoạch TP vừa lấy ý kiến các chuyên gia về thiết kế cho dự án khách sạn Hoa Sen ở xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm. Theo phương án đề xuất ban đầu, khách sạn này sẽ là một trong các “nóc nhà” của Hà Nội trong tương lai với độ cao 400m.

Với phương án kiến trúc dự kiến với biểu tượng hình bông lúa (gắn liền với lịch sử văn minh lúa nước của Việt Nam và là biểu tượng của sự trù phú), khách sạn có diện tích xây dựng hơn 19 nghìn m2, mật độ xây dựng khoảng 47,8%, tổng diện tích sàn 640 nghìn m2, diện tích 6 tầng hầm để xe 240 nghìn m2.

Là một trong các dự án khách sạn 5 sao quy mô cực lớn ở Hà Nội, được kỳ vọng hoàn thành vào dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, tuy nhiên do một số trắc trở, dự án khách sạn Hoa Sen (Lotus Hotel) đã hơn một lần lỡ hẹn. Đầu năm 2009, tập đoàn Riviera (Nhật Bản), chủ đầu tư dự án xây dựng khách sạn Hoa Sen đã có văn bản đề nghị được rút khỏi dự án do gặp khó khăn về tài chính.

Liền sau đó, nhiều nhà đầu tư trong nước đã đề xuất thành phố cho phép đầu tư dự án này sau khi Riviera rút lui. Cuối cùng, Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) đã được UBND TP Hà Nội chính thức giao làm chủ đầu tư dự án khách sạn Hoa Sen với tổng mức đầu tư dự kiến 500 triệu USD.

(Theo ANTĐ)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang