Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Khẩn trương giao đất dịch vụ cho các hộ dân phường Dương Nội

13/09/2010 08:31

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh vừa ký Thông báo số 313/TB-UBND trả lời đơn phản ánh, kiến nghị của một số công dân ở phường Dương Nội (quận Hà Đông) liên quan tới việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư của một số dự án trên địa bàn.

Theo đó, UBND TP đánh giá, về cơ bản UBND quận Hà Đông đã thực hiện đúng quy định về việc thông báo thu hồi đất. Về phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, trước khi được phê duyệt, tổ công tác GPMB quận Hà Đông đã thông báo và niêm yết công khai kết quả kiểm kê về đất, tài sản gắn liền với đất tại trụ sở UBND phường Dương Nội, trụ sở HTX nông nghiệp làm nhiều đợt, trong vòng 7 ngày. Tương tự, dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được thông báo và niêm yết công khai 20 ngày để lấy ý kiến người dân. UBND TP kết luận, như vậy, việc một số công dân phản ánh, khiếu nại cho rằng, trong quá trình lập phương án bồi thường, nhân dân không được tham gia ý kiến là không có cơ sở.

Cũng theo kết luận của UBND TP, việc một số công dân phản ánh, trong quá trình thu hồi đất, các cấp, ngành không thông báo cưỡng chế, không giao quyết định cưỡng chế, các hộ dân chưa nhận tiền bồi thường nhưng vẫn thi hành quyết định cưỡng chế là không có cơ sở.

Về kiến nghị "khi thu hồi đất nông nghiệp, chính quyền không quy hoạch khu đất dự trữ cho các thế hệ sau và đối với các diện tích đã cưỡng chế thì bồi thường bằng đất nông nghiệp tương ứng...", UBND TP cũng kết luận, "không có cơ sở". Trên cơ sở quy hoạch chung, quỹ đất nông nghiệp còn lại trên địa bàn phường Dương Nội, UBND quận Hà Đông đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất nông nghiệp, được bồi thường bằng giá trị quyền sử dụng đất (trả bằng tiền) là đúng theo các quy định của Nhà nước.

Từ những kết luận trên, UBND TP Hà Nội giao các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ để giao cho các hộ gia đình, cá nhân, theo phương án đã duyệt.

(Theo HNM)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn