Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Khánh Hòa: Xây trung tâm thương mại - tài chính 180 ha

27/05/2011 08:06 

Khánh Hòa sẽ quy hoạch 180 ha để xây dựng trung tâm thương mại dịch vụ tài chính. Diện tích đất này nằm trong khu đất sân bay Nha Trang rộng hơn 230 ha.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn đề nghị Bộ Quốc phòng thống nhất một số chủ trương liên quan đến việc chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất sân bay Nha Trang đã được Thủ thướng phê duyệt.

Theo đó, tỉnh đề nghị Bộ Quốc phòng cho phép chuyển sân bay Nha Trang (phục vụ việc huấn luyện phi công của Trường Sĩ quan Không quân) ra xã Ninh Trung (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa).

Đồng thời, chỉ định một doanh nghiệp của Bộ Quốc phòng ứng vốn đầu tư xây dựng sân bay mới (có thể thực hiện theo phương thức hợp đồng BT) và cho doanh nghiệp này được lập dự án đầu tư xây dựng một phần diện tích đất sân bay Nha Trang để thu hồi vốn đầu tư sân bay mới.

Khu đất sân bay Nha Trang có tổng diện tích hơn 230 ha. Trong đó, khu hiệu bộ Trường Sĩ quan Không quân khoảng hơn 50 ha sẽ được giữ nguyên, còn lại được quy hoạch xây dựng trung tâm thương mại-dịch vụ-tài chính.

(Theo PLTP)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang