Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Khởi công Khu đô thị và công nghiệp VSIP

08/07/2009 09:40 

Chủ đầu tư vừa cho biết Dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ Bắc Sông Cấm dự kiến sẽ được khởi công vào tháng 9 tới.

Khởi công Khu đô thị và công nghiệp VSIP

Hiện, chủ đầu tư và huyện Thủy Nguyên đang tích cực triển khai công tác giải phóng mặt bằng. Đến nay, đã có 90ha trong tổng số 118,77ha đất của phần 1, giai đoạn 1 giải phóng xong mặt bằng trong đó 63 ha được tạm giao cho chủ đầu tư để thi công.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng vừa đi kiểm tra tiến độ dự án và yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên phải giải phóng toàn bộ mặt bằng 118, 77ha trong tháng 7 đồng thời yêu cầu Sở Tài Nguyên & Môi trường hướng dẫn chủ đầu tư các thủ tục đề nghị thu hồi 130 ha để thực hiện phần 2, giai đoạn 1 và 140ha giai đoạn 2.

Dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ Bắc Sông Cấm do Công ty cổ phần Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore làm chủ đầu tư, có vốn đầu từ 1 tỷ USD, được triển khai trên diện tích 1600 ha thuộc các xã thuộc huyện Thủy Nguyên, ven bờ bắc Sông Cấm. Đây là dự án có vốn FDI lớn nhất từ trước đến nay ở Hải Phòng. Theo quy hoạch, đây sẽ là một khu liên hợp độ thị-công nghiệp-dịch vụ. Dự kiến, giai đoạn 1 sẽ hoàn thành vào năm 2015.

Theo Cong Thuong

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang