Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Khởi công xây khu công nghiệp Phú Mỹ 3 tại Bà Rịa - Vũng Tàu

20/06/2013 08:28

Hôm qua (ngày 19/6), Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ đã khởi công xây dựng khu công nghiệp Phú Mỹ 3 tại xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Khởi công xây khu công nghiệp Phú Mỹ 3 tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Phối cảnh một góc khu công nghiệp Phú Mỹ 3. (Ảnh: phumy3.com)

 

Tham dự lễ khởi công có đại diện Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp.HCM, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO), Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản (JBAH), Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) và đại diện các bộ, ngành của ViệtNam.

Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 rộng 999ha với tổng vốn đầu tư khoảng 7.260 tỷ đồng. Đây là khu công nghiệp được hình thành trên cơ sở tuyên bố chung giữa Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản về việc thành lập hai khu công nghiệp chuyên sâu về công nghiệp hỗ trợ dành cho Nhật Bản tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Hải Phòng.

Theo Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ, đơn vị này sẽ dành ít nhất 300ha phục vụ các nhà đầu tư Nhật Bản trong tổng thể 999ha để làm động lực thu hút các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước. Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 cũng sẽ được đầu tư theo mô hình khu công nghiệp đô thị là mô hình đầu tiên được xây dựng ở tỉnh.

Quy hoạch khu công nghiệp này do Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering (Nhật Bản) tư vấn thiết kế với bốn phân khu chính gồm khu công nghiệp đa ngành và công nghiệp hỗ trợ; Khu công nghiệp nặng; Khu cảng và logistic; Khu dịch vụ tiện ích.

Với diện tích rộng lớn, khu công nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành công nghiệp và các quy mô sản xuất, từ công nghiệp nặng đến công nghiệp nhẹ.

Khu công nghiệp có vị trí đặc biệt thuận lợi, gần cảng nước sâu Cái Mép-Thị Vải, Quốc lộ 51, đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu, đồng thời nằm tại trung tâm kinh tế và tiêu dùng lớn nhất cả nước. Ngoài ra, khu công nghiệp còn có nguồn khí hóa lỏng LPG và khí ngưng tụ condensate đáp ứng cho nhu cầu về năng lượng và nguyên liệu sản xuất.

Đặc biệt, tất cả các hoạt động đầu tư, kinh doanh vào Phú Mỹ 3 đều được hưởng mức thuế ưu đãi rất lớn. Trong khu công nghiệp cũng bố trí khu lưu trú dành cho cán bộ, công nhân viên, kỹ sư, chuyên gia với đầy đủ dịch vụ tiện nghi như nhà ở, khách sạn, căn hộ cho thuê, khu mua sắm, trường học, bệnh viện, công viên thể thao… định hướng trở thành khu công nghiệp phát triển bền vững, hiện đại trong tương lai./.
(Theo TTXVN)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang