Khởi tố vụ lừa đảo giấy tờ nhà đất liên quan đến VP Công chứng Việt Tín

20/04/2010 13:51

Ngày 19/4, Công an quận Hoàn Kiếm đã khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản để làm rõ hành vi của đối tượng Hà Thùy Linh (SN 1978, trú 48A phố Tăng Bạt Hổ). Hầu hết các giấy tờ giả Linh sử dụng đều liên quan đến VPCC Việt Tín.

Theo điều tra ban đầu, Hà Thùy Linh đã mạo danh là Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty luật Sài Gòn để làm các thủ tục pháp lý liên quan đến ủy quyền, chuyển nhượng… nhà đất để lừa đảo.
 
Lợi dụng lòng tin của chủ căn hộ ở 29 phố Hàng Vôi (Hoàn Kiếm), Linh bàn với chủ nhà thế chấp “sổ đỏ” để vay vốn Ngân hàng. Chủ nhà này đồng ý, giao “sổ đỏ” và ủy quyền cho Linh đi làm thủ tục thế chấp vay 4,6 tỷ đồng của một ngân hàng ở Hà Nội. Số tiền vay này, Linh sử dụng 2,4 tỷ đồng.
 
Trong thời gian đó, Linh tiếp tục làm giả “sổ đỏ” chuyển nhượng ngôi nhà 29 Hàng Vôi cho... Linh, với chứng thực của Văn phòng công chứng Việt Tín. Sau đó Linh bán “căn nhà giả” này cho người khác với giá 11,5 tỷ đồng.
 
Cũng với thủ đoạn trên, Linh đã được chủ căn nhà số 88 Cầu Gỗ giao “sổ đỏ” và ủy quyền cho Linh làm thủ tục chuyển nhượng ngôi nhà cho con đẻ. Sau khi có “sổ đỏ” trong tay và giấy ủy quyền của chủ nhà, Linh đã làm giả hợp đồng chuyển nhượng ngôi nhà này cho Linh, có chứng thực của VP Công chứng Việt Tín.
 
Sau đó, Linh mang “sổ đỏ” thật của ngôi nhà cùng hợp đồng chuyển nhượng giả bán cho người khác lấy 3,5 tỷ đồng.
 
Đến nay, Công an quận Hoàn Kiếm đã nhận được hơn 10 đơn trình báo của người bị hại tố giác Hà Thùy Linh lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn như trên.
 
Đáng chú ý, hầu hết các giấy tờ giả mà Linh sử dụng đều liên quan đến VP Công chứng Việt Tín.
 
Hiện Hà Thuỳ Linh đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Vụ  việc đang được Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục điều tra.

Theo Dân Trí

Dành cho người xây nhà