Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Khốn khổ vì nhà tái định cư

11/11/2010 09:36

Tại khu tái định cư Nam Trung Yên (Hà Nội), hiện nay không ít hộ gia đình sống tại những khu vực này đang gặp phải tình trạng hạ tầng xuống cấp, thiếu nước, mất điện liên tục.

Bà Nguyễn Thị Kim, tổ phó tổ dân phố nhà B3B, ngồi trước nền nhà bị bong tróc.

Gần 3 năm nay, hàng trăm hộ dân sống trong tòa nhà B3B, B3D (Khu tái định cư Nam Trung Yên) phải xếp hàng chờ thang máy mỗi lần đi làm hay chợ búa.

Ông Nguyễn Văn Oanh, Tổ phó Tổ dân phố nhà B3A nói: “Mỗi tòa nhà có 120 hộ dân song chỉ được bố trí 2 thang máy. Tại nhà B3A, 1 thang máy đã bị hỏng hơn 1 năm nay, chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn thư lên Ban quản lý tòa nhà, thậm chí gửi cả lên thành phố, song cho đến nay người dân vẫn phải hì hục leo cầu thang bộ”.

Ông Nguyễn Đình Thành, Tổ trưởng Tổ dân phố nhà B3B cho biết, sau một thời gian sử dụng, hệ thống thoát nước tại tòa nhà này đã bị rò rỉ và thấm ra nền nhà. Cầu thang bộ thì bẩn thỉu do không được thu dọn thường xuyên. Hệ thống xả rác thải cũng bị hỏng nắp nên mỗi khi có gió to là cả tòa nhà bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Được biết, Khu tái định cư Nam Trung Yên được hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ năm 2005, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, những tòa nhà này đã xuống cấp nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Đức Xuân, Tổ trưởng Tổ quản lý nhà tái định cư Nam Trung Yên, nói: Chúng tôi đã nhận được đơn phản ánh của người dân về việc thang máy hỏng và đã cử cán bộ kỹ thuật đến kiểm tra, song vì chưa mua được bo mạch điện tử nên chưa thay thế được.

Ông Lương Văn Hữu, Giám đốc Xí nghiệp Quản lý dịch vụ và Khu đô thị (Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội) cho biết, trong tuần tới, Xí nghiệp sẽ tiến hành việc lát nền, khắc phục thang máy tại khu Nam Trung Yên.

Cũng ông Hữu nói: Xí nghiệp chúng tôi trực thuộc thành phố Hà Nội, vì thế không phải cái gì hỏng cũng làm ngay được, chúng tôi phải thống kê những công trình, hạng mục hỏng hóc cần tu sửa, sau đó lập tờ trình gửi Công ty, rồi Công ty gửi lên Sở, Sở gửi lên Thành phố duyệt, lúc đó mới có kinh phí để tu sửa.

(Theo Tiền phong)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang