Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Không chấp thuận đề xuất nâng chiều cao nhà B6 Giảng Võ lên 22 tầng

02/03/2009 11:42

Sở Xây dựng vừa có văn bản đề nghị Công ty TNHH Nhà nước một thành viên đầu tư xây lắp thương mại 36 (gọi tắt là Công ty 36) khẩn trương phối hợp với UBND quận Ba Đình, UBND phường Giảng Võ tổ chức triển khai thực hiện việc di dời các hộ gia đình ra khỏi nhà chung cư nguy hiểm B6 Giảng Võ trong tháng 2/2009, nhằm đảm bảo an toàn cho các hộ dân nhà B6 và các công trình lân cận.

Không chấp thuận đề xuất nâng chiều cao nhà B6 Giảng Võ lên 22 tầng
 

Công ty 36 được UBND Thành phố giao tổ chức thực hiện di dời các hộ dân và phá dỡ nhà chung cư nguy hiểm B6 để bắt đầu triển khai thi công xây dựng lại trong tháng 1/2009. Tuy nhiên, cho tới nay Công ty 36 đã thực hiện không đúng cam kết. Theo báo cáo tiến độ dự án của Công ty 36, hiện nay, dù phương án phá dỡ đã hoàn thành và có văn bản thỏa thuận về giải pháp phá dỡ của Sở Xây dựng, công tác điều tra xã hội học cũng đã xong nhưng do thành phố chưa phê duyệt tổng mặt bằng nên công ty chưa triển khai được thiết kế cơ sở để xin ý kiến các hộ dân. Đồng thời, theo lập luận của Công ty 36, khi chưa có thiết kế được thành phố phê duyệt thì các hộ dân chưa bàn giao nhà cho công ty.


Liên quan tới chỉ tiêu quy hoạch - kiến trúc của dự án, Công ty 36 đã đề xuất công trình sau cải tạo có chiều cao 22 tầng, mật độ xây dựng 57%, tổng diện tích sàn xây dựng 37.400 m2, hệ số sử dụng đất 12,45 lần. Tuy vậy, Sở QH-KT đã không chấp thuận đề xuất này. Sở QH-KT cho rằng, Công ty 36 cần nghiên cứu dự án nhà B6 Giảng Võ theo yêu cầu công trình chỉ cao 17 tầng, xây dựng cách chỉ giới đường đỏ phố Nam Cao 6m, cách ranh giới phía Tây 10,7m; mật độ xây dựng 50%...


Cũng liên quan tới dự án này, UBND TP mới có văn bản yêu cầu Công ty 36 khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao theo đúng yêu cầu về việc xử lý nhà nguy hiểm B6 Giảng Võ và các quy định của Nhà nước, UBND Thành phố về bồi thường, hỗ trợ tái định cư, bảo đảm an toàn cho người sử dụng và công trình theo đúng tiến độ đã cam kết. Thành phố giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Ba Đình, các sở, ngành liên quan kiểm tra, giải quyết các vướng mắc có liên quan theo thẩm quyền và quy định pháp luật.

 

Theo KTĐT

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn