Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Khu đô thị Văn Khê: Khách hàng giận giữ muốn có câu trả lời

20/05/2008 08:29 
Cùng chủ đề: Tách thửa đất

Hàng trăm khách hàng của Công ty Cổ phần Sông Đà – Thăng Long ký Hợp đồng mua nhà tại dự án khu căn hộ Văn Khê (Hà Tây) đang “khóc dở mếu dở”.

Tuần trước rất đông khách hàng đã tụ tập trước văn phòng trụ sở Công ty Cổ phần Sông Đà – Thăng Long để phản đối quyết định tăng giá nhà của công ty này.

Chị Nguyễn Thúy Vinh, một khách hàng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết chị đã ký Hợp đồng mua 82,5m2 đất, với giá 25.500USD trong quý I năm 2007.

Bản Hợp đồng chỉ ra rằng phí xây dựng ngôi nhà 3,5 tầng tạm thời có giá là 19.355USD. Bây giờ thì nhà đầu tư đang yêu cầu chị Vinh trả phí xây dựng ngôi nhà lên đến 62.338USD.

Nhà đầu tư vẫn không sẵn sàng trả lời mọi phản ứng về việc tăng giá xây dựng một cách cao ngất ngưởng như trên. Những người mua nhà đều cho rằng giá vật liệu xây dựng tăng cao là lý do chính mà nhà đầu tư đưa ra.

Tuy nhiên, chị Vinh cho biết mức tăng quá cao đến nỗi chúng tôi không thể trả được. Chị nói: “Trước khi ra quyết định mua nhà, chúng tôi cũng đã cân nhắc túi tiền của mình. Bây giờ thì đã nằm ngoài khả năng tài chính của gia đình tôi khi mà hai vợ chồng đều là công chức nhà nước”.

Cũng như chị Vinh, một khách hàng khác là chị Nguyễn Bích Thu thì lo lắng: theo thiết kế ban đầu, ngôi nhà của tôi mua cao 3,5 tầng với diện tích 126m2. Bây giờ thì được thiết kế 4 tầng và rộng thêm 50m2 nữa. Bây giờ không biết làm thế nào để kiếm đủ tiền bù đắp cho giá mới?

Phải đối mặt với tình trạng như vậy, chị Ngô Thị Minh Phương cũng tỏ ra giận giữ khi không có ai đại diện cho công ty trả lời các câu hỏi của chị. Giá xây dựng ngôi nhà của chị Hương tăng từ 19.355USD lên 62.338USD. Chị đã gửi trực tiếp lời phản đối tới ông Nguyễn Trí Dũng, tổng giám đốc của công ty, nhưng không nhận được sự phản hồi nào.

Theo cả chị Hương và chị Thu thì khách hàng sẵn sàng thông cảm với nhà đầu tư khi giá vật liệu xây dựng tăng cao như hiện nay. Nhưng mọi thứ phụ trội trong quá trình xây dựng phải được thảo luận giữa khách hàng và chủ đầu tư, đúng như điều 12 nghi trong Hợp đồng.

Khu căn hộ Văn Khê thuộc thành phố Hà Đông, Hà Tây được khởi công xây dựng vào năm trước, với diện tích 29,3ha, tổng mức đầu tư 14,6 triệu USD. Dự án gồm có 94 biệt thự, 11 toà nhà gồm 832 căn hộ, trung tâm mua sắm và trường học. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2010.

Theo Cafe F

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang