Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Khu nghỉ dưỡng Côn Đảo đoạt giải thiết kế xuất sắc nhất thế giới

20/12/2010 13:23 

Khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) vừa đoạt giải Công trình xây dựng và thiết kế xuất sắc nhất thế giới dành cho loại khách sạn dạng nhỏ tại giải thưởng International Commercial Property Awards 2010.

Đây là giải thưởng do kênh truyền hình Bloomberg (Mỹ) tài trợ và được xem là một sự kiện quan trọng trong giới địa ốc với sự tham gia của hơn 500 công ty địa ốc hàng đầu thế giới.

Six Senses được thiết kế thân thiện với môi trường

Ngày hôm nay 20/12, Six Senses Côn Đảo khai trương và bắt đầu hoạt động. Khu nghỉ dưỡng có diện tích 12ha bao gồm 50 biệt thự trải dọc bờ biển. Đây là khu nghỉ dưỡng 5 sao duy nhất tại Côn Đảo.

Dự án do Cty Indochina Land đầu tư, khi đi vào hoạt động do tập đoàn quốc tế Six Senses & Spa quản lý. Tất cả vật liệu xây dựng của khu nghỉ dưỡng này đều tự nhiên, bền vững và có nguồn gốc địa phương. Lối kiến trúc của Six Senses Côn Đảo mang một vẻ đẹp hiện đại với chất liệu và màu sắc hài hòa nhằm làm nổi bật nét hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. Ngoài ra, trung tâm của khu nghỉ dưỡng được xây dựng mô phỏng ngôi làng Việt Nam truyền thống.

Phong cách thiết kế theo hướng “xanh”, ngoài không gian xanh bên ngoài, thiết kế bên trong hướng đến sự giảm không gian sử dụng điều hòa nhiệt độ và thông gió tự nhiên tạo nên sự thoáng đãng cho các gian phòng.

International Commercial Property Awards là giải thưởng bất động sản dành cho các công trình xây dựng thương mại và khu dân cư. Đây là giải thưởng danh giá và mang tính cạnh tranh quyết liệt giữa các doanh nghiệp và tổ chức bất động sản trên toàn thế giới. Ứng cử viên được lựa chọn từ các chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực trên toàn thế giới.

Ông Rick Mayo–Smith, Giám đốc điều hành công ty Indochina Land, cho biết: “Với triết lý gìn giữ môi trường sinh thái, Indochina Land và Six Senses chỉ sử dụng nguyên vật liệu bền vững và tự nhiên trong việc xây dựng và thiết kế”.

(Theo Tamnhin)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang