Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Kiểm toán Nhà nước chưa tham gia vụ “khách sạn trong công viên”

29/04/2010 13:21 

Trước ý kiến về việc mời Kiểm toán Nhà nước tham gia tính toán thiệt hại của việc dừng dự án khách sạn trong Công viên Thống Nhất, Kiểm toán Nhà nước cho rằng cách giải quyết hợp lý nhất là UBND thành phố Hà Nội và đối tác thống nhất lựa chọn một công ty kiểm toán độc lập để đảm bảo lợi ích cho cả hai bên.

Kiểm toán Nhà nước cho biết, văn bản đề nghị kiểm toán đã được giao các cơ quan chức năng trả lời UBND thành phố Hà Nội. Đây là những vấn đề liên quan đến đầu tư và chi phí, do đó thuộc trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và UBND thành phố.

Tuy nhiên, trong trường hợp Nhà nước yêu cầu Kiểm toán Nhà nước thực hiện, thì Kiểm toán Nhà nước sẽ vào cuộc.

Trước đó, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã cho biết sẽ mời Kiểm toán Nhà nước tham gia tính toán thiệt hại của việc dừng dự án khách sạn Novotel Hanoi on the Park (trước đây có tên SAS Royal) tại 295 Lê Duẩn, sau khi chủ đầu tư là Công ty SIH Investment báo cáo tổng thiệt hại do việc dừng dự án lên tới 80 triệu USD.

Công ty này yêu cầu thành phố bồi thường hai khu đất trên phố Lò Đúc và đường Phạm Văn Đồng, nhưng chưa được thành phố chấp thuận.

Liên quan đến việc “đền bù”, nhiều chuyên gia cho rằng, cần phải có cơ quan độc lập đứng ra tính toán thiệt hại, trên cơ sở đó đề xuất với thành phố về tổng giá trị bồi thường cho chủ đầu tư.

Theo Vneconomy

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang