Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Kon Tum lên quy hoạch khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen

20/05/2011 11:09

Tại khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen, huyện Kon Plông, Bộ Xây dựng và UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội thảo quy hoạch xây dựng vùng du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen và đô thị Kon Plông đến năm 2030.

Tại hội thảo, các chuyên gia cho rằng, để du lịch Măng Đen phát huy được những lợi thế riêng, cần giải quyết hài hòa mối tương quan giữa sự phát triển của du lịch với đô thị; phát huy được bản sắc văn hóa độc đáo của các dân tộc bản địa; xây dựng các đặc sản du lịch riêng có của địa phương. Hầu hết các ý kiến tham luận tập trung đưa ra những kiến nghị khi xây dựng vùng du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen và đô thị Kon Plông đến năm 2030 cần phải rất coi trọng vai trò của vai trò hoạch định, quy hoạch và tư vấn xây dựng trong việc khởi đầu khai sinh ra một không gian du lịch mới như Măng Đen; quy hoạch xây dựng nên có sự hòa quyện giữa kiến trúc với rừng và cần giữ gìn nét thiên nhiên hoang sơ; cần xác định chức năng của đô thị Kon Plông một cách phù hợp để có thể trở thành động lực phát triển kinh tế-xã hội cho địa phương.

Theo dự thảo báo cáo chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, Tây Nguyên được xác định là 1 trong 7 vùng du lịch đặc thù của Việt Nam. Trong đó, điểm du lịch Măng Đen, thuộc huyện Kon Plông của tỉnh Kon Tum được đề xuất là 1 trong 31 khu vực có quy mô và tiềm năng du lịch đặc biệt nổi trội cần được Nhà nước ưu tiên đầu tư để phát triển.

(Theo Văn hóa)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn