Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Licogi 13: Tăng phí dịch vụ nhà gấp 5 lần

06/12/2008 10:04 

Đại diện Ban quản lí tòa nhà Licogi 13 giải thích lý do tăng phí dịch vụ vì nhiều tháng qua đã phải bù lỗ hàng chục triệu đồng.

Licogi 13: Tăng phí dịch vụ nhà gấp 5 lần

Tuy nhiên việc tăng phí lên tới... 500% của Licogi 13 đang bị một số đơn vị thuê mặt bằng tại đây phản đối kịch liệt.

Ngày 25/10 vừa qua, Ban quản lí tòa nhà Licogi 13 bất ngờ ra thông báo cho toàn bộ các đơn vị đang thuê văn phòng tại đây phải đóng tiền phí một số dịch vụ cao gấp 5 lần so với hợp đồng đã kí trước đó. Thời gian điều chỉnh bắt đầu áp dụng từ tháng 11 và 12/2008 mặc dù hợp đồng cũ giữa Licogi 13 và các đơn vị thuê tại đây vẫn còn hiệu lực.

Đại diện một doanh nghiệp thuê văn phòng tại đây bức xúc: "Tăng phí dịch vụ tới 500% mà không hề có sự bàn bạc thống nhất với các đơn vị thuê mặt bằng là quá áp đặt. Họ đang làm việc theo kiểu nếu không thích thì cứ đi thuê chỗ khác".

Cũng theo vị đại diện này, từ trước tới nay dù giá cả thị trường có biến động thế nào thì cũng không thể có kiểu trượt giá đến 500%. Hơn nữa việc Công ty cổ phần Licogi 13 tăng phí dịch vụ cao như vậy nhưng lại không thể giải thích thoả đáng vì sao phải tăng phí cho khách hàng hiểu.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện tại toà nhà Licogi 13 (đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân) có 177/196 căn hộ đang được sử dụng tại 2 tòa nhà A và B (trong đó có 49 căn hộ được sử dụng làm văn phòng) đều có hợp đồng 6 tháng cung cấp các loại hình dịch vụ như điện, nước, vệ sinh môi trường, trông giữ xe...

Theo đó các đơn vị thuê văn phòng tại đây và các hộ gia đình đều phải chi trả tiền phí dịch vụ chung là 2.500 đồng/m2/tháng, ngoài ra họ vẫn phải trả những khoản tiền khác như phí trông giữ các loại xe và tiền điện, nước đều tính riêng.

Quyền lợi của các hộ gia đình và các doanh nghiệp có văn phòng làm việc tại đây đều được hưởng như nhau. Nhưng điều khó hiểu là vì sao Licogi 13 chỉ tăng phí dịch vụ đối với khối văn phòng còn các hộ gia đình thì không bị tăng phí dịch vụ.

Giải thích về vấn đề tăng giá bất hợp lí này, ông Hoàng Duyến, Trưởng ban quản lí tòa nhà Licogi 13 cho biết: "Sở dĩ chúng tôi đề nghị lên Tổng Giám đốc Licogi 13 mức tăng phí dịch vụ như vậy vì qua khảo sát tại một số khu chung cư họ đều thu mức phí dịch vụ tương đương. Hơn nữa các văn phòng thường có số lượng người ra vào nhiều nên các dịch vụ như thang máy, điện, nước đều tăng".

Ông Duyến cho biết thêm, trong tháng 7, 8 Licogi 13 thu phí dịch vụ chỉ được khoảng 85 triệu đồng/tháng, trong khi chi phí dịch vụ và trả lương cho cán bộ công nhân viên lên đến 125 triệu đồng/tháng. Như vậy tháng nào chúng tôi cũng phải bù lỗ do đó phải tăng phí dịch vụ để không bị bù lỗ.

Theo công văn của Công ty cổ phần Licogi 13 do Phó Tổng Giám đốc Phan Đăng Tiến kí giải đáp với các doanh nghiệp về việc tăng phí dịch vụ là do hầu hết các loại hình dịch vụ mà ban quản lí nhà vận hành đều tăng lên, trong đó có việc dùng nước để tưới sân vườn và chăm sóc cây xanh.

Tuy nhiên khi chúng tôi có mặt tại khu vực này thì chẳng thấy sân vườn nào được dùng để trồng cây xanh mà là toàn bê tông?! Chúng tôi đã đặt thẳng câu hỏi nhưng ông Duyến chỉ có thể trả lời vòng vo.

Hơn nữa theo tìm hiểu của chúng tôi, một số các khu chung cư họ thu phí dịch vụ như ông Duyến đã khảo sát thì chất lượng phục vụ ở đó tốt hơn nhiều so với những gì mà chúng tôi đã được chứng kiến ở Licogi 13 cũng như các đơn vị doanh nghiệp phản ánh về chất lượng phục vụ tại 2 tòa nhà này.

Ông Duyến cho hay, trong tháng 12 này chúng tôi sẽ thanh lí toàn bộ hợp đồng dịch vụ với các đơn vị doanh nghiệp đang thuê tại đây. Và trước mắt có thể sẽ ngồi lại với các doanh nghiệp để cùng đàm phán lại.

Theo Dân trí

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang