Lượng tìm kiếm thông tin BĐS tăng kỷ lục những ngày đầu năm

10/02/2014 13:59

Số liệu cập nhật mới nhất từ Batdongsan.com.vn cho thấy, các ngày 8,9/2/2014 tức ngày 9,10/1/2014 Âm lịch, dù mới là những ngày đầu năm và nhiều người còn chưa làm việc trở lại nhưng lượng tìm mua, thuê trên Batdongsan.com.vn đã lập những kỷ lục mới.

Điều này một lần nữa tiếp tục khẳng định xu thế được Batdongsan.com.vn ghi nhận và phản ánh trong 5 năm qua, đó là giai đoạn đầu năm mới âm lịch là thời điểm thị trường bất động sản được quan tâm và có giao dịch nhiều nhất trong năm. Giai đoạn này bắt đầu ngay từ sau tuần đầu tiên của tháng giêng Âm Lịch và kéo dài khoảng 2 tháng sau đó.


Ảnh minh họa

Nguyên nhân dẫn tới xu hướng này từ nhiều năm nay chủ yếu là do tâm lý chờ đợi của nhiều khách mua nhà. Cụ thể, nhiều năm trở lại đây, thị trường BĐS Việt Nam luôn ở tình trạng người mua phải chờ đợi cơ hội giảm giá và rất nhiều người có nhu cầu mua nhà đất có suy nghĩ rằng thời điểm sau tết âm lịch là có thể có giá rẻ nhất.

Ngoài ra, lượng tiền từ Kiều bào nước ngoài đổ về nước cũng là một trong những nguyên nhân thúc đẩy giao dịch bất động sản dịp đầu năm, đặc biệt dịp tết Nguyên đán với khoảng 500 000 kiều bào về quê ăn tết. Hàng năm lượng Kiều hối chuyển về Việt Nam là rất lớn, ví dụ năm 2013 lượng kiều hối đạt 11 tỉ USD.

Bên cạnh đó, đầu năm mới âm lịch cũng là thời điểm bắt đầu chu kỳ kinh doanh mới, với riêng lĩnh vực nhà đất, rất nhiều người sẽ có nhu cầu tìm mua nhà, thuê văn phòng, mặt bằng kinh doanh hoặc thuê nhà ở…

Có thể nói xu hướng này rất rõ ràng và được đông đảo các thành phần tham gia thị trường ghi nhận, tuy nhiên không phải ai hoạt động trong lĩnh vực bất động sản cũng lưu ý và khai thác triệt để cơ hội này.

Vì thế, Bộ phận nghiên cứu thị trường của Batdongsan.com.vn cho rằng, các nhà môi giới bất động sản nên tập trung và tăng cường tất cả các hoạt động để tận dụng tối đa thời cơ vàng này bởi đây là thời điểm rất tốt để bán hàng và cũng là thời điểm họ có thể gặt hái được nhiều thành quả nhất trong năm. 

Ngọc Sương

Dành cho người xây nhà