Lý giải sức hút cụm công nghiệp của Tập đoàn Amaccao

04/05/2021 08:30

Đại dịch Covid-19 đã làm đứt gãy các chuỗi cung ứng toàn cầu, thúc đẩy mạnh mẽ hơn làn sóng di chuyển nhà máy, công xưởng ở Trung Quốc sang Việt Nam. Cụm công nghiệp của Tập đoàn Amaccao tại Đông Anh (Hà Nội) đã có sẵn những nội lực mạnh mẽ để đón làn sóng đầu tư mới này.

Bất động sản công nghiệp tăng trưởng mạnh bất chấp đại dịch

Đại dịch Covid-19 khiến thị trường bất động sản Việt Nam sụt giảm mạnh cả về giá cả và giá trị. Nhiều phân khúc, loại hình rơi vào tình cảnh suy thoái, đóng băng. Bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng là phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Đơn cử, theo số liệu của CBRE, do số lượng du khách quốc tế đến Việt Nam giảm mạnh nên doanh thu trên mỗi phòng khách sạn trong cùng kỳ 2020 ghi nhận mức giảm khoảng 55% so với cùng kì 2019. 

hình ảnh cụm công nghiệp tập đoàn amacaoCác cụm công nghiệp của Tập đoàn Amaccao luôn thu hút mối quan tâm lớn của nhà đầu tư

Bất động sản bán lẻ cũng không khá khẩm hơn. Các nghiên cứu của Savills nhấn mạnh doanh thu của khoảng 50% doanh nghiệp bán lẻ đã sụt giảm trên 50% trong và sau giai đoạn Covid-19. Giá thuê mặt bằng bán lẻ các vị trí vàng của Hà Nội giảm 30-40%. Trong khi đó, tỉ lệ bỏ trống mặt bằng nội khu thuộc khu trung tâm TP.HCM lên đến 40%. 

Thế nhưng trái ngược với gam màu xám phủ lên các phân khúc trên, bất động sản công nghiệp là loại hình hiếm hoi ghi nhận điểm sáng và những tín hiệu tích cực trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp. Nghiên cứu của CBRE cho biết, trong đại dịch Covid-19, bất động sản công nghiệp là mảng duy nhất chứng kiến tăng trưởng tích cực về cả giá thuê và tỷ lệ lấp đầy. Mức giá chào thuê đất của một số khu công nghiệp tại Hải Phòng, Bắc Ninh và Hải Dương ở miền Bắc và TP.HCM, Đồng Nai và Long An ở miền Nam tăng 20% đến 30% theo năm. Trong quý 4/2020, tỷ lệ lấp đầy trung bình tại các khu công nghiệp 5 tỉnh/thành phố công nghiệp chính tại miền Bắc đạt 89,7%. Con số này tại 4 tỉnh/thành phố công nghiệp chính tại miền Nam đạt 87,0%. 

Theo các chuyên gia, sức hấp dẫn của bất động sản công nghiệp Việt Nam đến từ nhiều nguyên nhân như vị trí địa lý thuận lợi, tham gia vào nhiều hiệp định thương mại tự do; môi trường đầu tư, kinh doanh cởi mở, thông thoáng; chi phí nhân công rẻ; quỹ đất sạch dồi dào…

Đặc biệt, dịch Covid-19 đã làm đứt gãy các chuỗi cung ứng toàn cầu, thúc đẩy mạnh mẽ hơn làn sóng di chuyển nhà máy, công xưởng Trung Quốc sang các quốc gia lân cận có chi phí thấp. Thực tế, làn sóng này đã xuất hiện từ giai đoạn thương chiến Mỹ - Trung và đến thời điểm hiện tại, Covid-19 đóng vai trò như một chất xúc tác. Việc kiểm soát dịch bệnh tốt khiến Việt Nam càng trở thành điểm ngắm quan trọng của làn sóng di dời.

Sức hút bất động sản công nghiệp của tập đoàn Amaccao

Ba năm liên tiếp, từ 2018 đến 2020, Hà Nội luôn nằm trong top đầu về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của cả nước với vốn đăng kí lần lượt là 7,5 tỷ USD; 8,669 tỷ USD và 3,72 tỷ USD. Nguồn vốn FDI này đổ mạnh vào các khu công nghiệp, khu kinh tế - vốn tập trung ở một số địa bàn trọng điểm về phát triển bất động sản công nghiệp của thủ đô. Trong đó, huyện Đông Anh là một cái tên sáng giá, là điểm dừng chân của các nhà đầu tư trên hành trình tìm kiếm cơ sở vật chất kĩ thuật để triển khai các hoạt động sản xuất, chế biến.

Tại thị trường bất động sản công nghiệp Đông Anh, các cụm công nghiệp của Tập đoàn Amaccao luôn thu hút mối quan tâm lớn của nhà đầu tư. Trong lĩnh vực bất động sản, uy tín và vị thế của Amaccao gắn với các cụm công nghiệp hiện diện ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, Hà Nam, Thái Nguyên… Riêng tại Hà Nội, các cụm công nghiệp của Amaccao tập trung chính ở Đông Anh với những cái tên tiêu biểu như cụm công nghiệp Nguyên Khê, Vân Nội, cụm công nghiệp Liên Hà 2, cụm công nghiệp Thiết Bình. 

hình ảnh cụm công nghiệp tập đoàn amacaoCác cụm công nghiệp của Tập đoàn Amaccao thu hút nhà đầu tư bởi cách thức quản lý chuyên nghiệp và mức giá thuê hợp lý

Các cụm công nghiệp này đều có sự đồng bộ, hiện đại về hạ tầng kỹ thuật với hệ thống đường giao thông, trạm xử lý nước thải, điện, nước sinh hoạt, cây xanh… hiện đại, tiên tiến. Các cụm công nghiệp còn thu hút nhà đầu tư bởi cách thức quản lý chuyên nghiệp và mức giá thuê hợp lý. 

Lợi thế và sức hút của các cụm công nghiệp của Amaccao còn đến từ vị trí tọa lạc là huyện Đông Anh (Hà Nội) - khu vực có sự phát triển hạ tầng giao thông vượt bậc thời gian qua. Đây là cửa ngõ giao thông của Hà Nội với các tỉnh phía Bắc với hàng loạt tuyến đường huyết mạch như đường 23B, Quốc lộ 3, Quốc lộ 3 mới (đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên), Quốc lộ 23A (đường 6 cây), Đường cao tốc Thăng Long-Nội Bài (đường Võ Văn Kiệt), đường cao tốc Nhật Tân-Nội Bài (đường Võ Nguyên Giáp), Quốc lộ 5 kéo dài gồm đường Trường Sa và đường Hoàng Sa… Các cây cầu trên địa bàn huyện và nối huyện với các địa phương xung quanh cũng đã được đưa vào khai thác vận hành như cầu Thăng Long, cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù,  Cầu Đuống, cầu Phù Lỗ, cầu Đò So… Hệ thống đường sắt cũng hiện hữu và phát triển mạnh tại đây với đường sắt Hà Nội - Lào Cai, đường sắt Hà Nội - Thái Nguyên, đường sắt vận chuyển hàng hoá Bắc Hồng - Văn Điển. 

Không khó nhận ra, hạ tầng giao thông phát triển vượt bậc ở Đông Anh đã thúc đẩy mạnh mẽ quá trình thông thương, là tiền đề quan trọng cho các hoạt động phát triển công nghiệp, vận chuyển và các chi phí logistics. 

Các cụm công nghiệp của Tập đoàn Amaccao này đều có sự đồng bộ, hiện đại về hạ tầng kỹ thuật 

Rõ ràng, nếu phát triển các cơ sở sản xuất tại Đông Anh thì bất động sản công nghiệp của tập đoàn Amaccao là lựa chọn sáng suốt. Là một tập đoàn kinh tế - kỹ thuật phát triển bền vững tại Việt Nam, thước đo giá trị thương hiệu của Amaccao là CHẤT LƯỢNG và UY TÍN. Các cụm công nghiệp của Amaccao ở Đông Anh là những sản phẩm tiêu hiểu hiện thân cho các tiêu chí “chất lượng và uy tín” mà tập đoàn này theo đuổi. 

Hiện Tập đoàn Amaccao cần cho thuê một số kho xưởng diện tích rộng rãi, vị trí cực đẹp, thoáng mát thuộc KCN Nguyên Khê ngay mặt đường Lê Hữu Tựu, tiếp giáp với đường lớn Võ Nguyên Giáp, Quốc Lộ 3. Giá thuê chỉ 55 nghìn đồng/m2. Tất cả các KCN đều đầy đủ điều kiện pháp lý, điệp nước cấp tới đầu xưởng, đường vào trải nhựa, rộng rãi tới 15m, vỉa hè 5m, xe container đỗ cửa thoải mái, giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng đầy đủ, khuôn viên rất sạch đẹp, thoáng mát. Để tham quan kho xưởng và được tư vấn, báo giá chi tiết, vui lòng liên hệ: 0943861288

DMCA.com Protection Status

Dành cho người xây nhà

💬