Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Mặt bằng bán lẻ cao cấp Hà Nội: Cửa vẫn... ngỏ

03/11/2010 08:17 

Kinh tế phát triển cùng với việc các nhà bán lẻ quốc tế tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh tại VN cho thấy, tiềm năng của thị trường này còn rất lớn. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu mặt bằng tốt cho lĩnh vực rất hấp dẫn này, thị trường cần phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Theo con số mới nhất của Tổng cục Thống kê, doanh thu bán lẻ 6 tháng đầu năm 2010 của VN đã tăng gần 26,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 747.400 tỷ đồng (tương đương 39,14 tỷ USD). Doanh thu bán lẻ tiếp tục tăng trưởng tốt từ quý 3/2009 cho đến nửa đầu năm 2010, cho thấy dấu hiệu khả quan của thị trường bán lẻ trong nước.

Doanh thu bán lẻ tăng đáng kể trong 9 tháng đầu năm, đạt mức tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy nhu cầu tiêu dùng khá lớn. Số lượng và sự đa dạng của khách thuê mới gia nhập thị trường trong quý này thể hiện tiềm năng của thị trường bán lẻ sôi động tại Hà Nội.

Các chuyên gia cũng dự báo, khu vực các quận gần trung tâm (nội thành) có thể trở thành nguồn phát triển chính của thị trường bán lẻ Hà Nội trong tương lai, khi mà quỹ đất ở các quận trung tâm đã cạn.

Những dự án kỳ vọng

Các chuyên gia bất động sản dự kiến, nguồn cung sẽ tăng 6 lần trong 3 năm tới, khi những trung tâm thương mại đang triển khai như Keangnam Hanoi Landmark Tower (huyện Từ Liêm), Usilk City (quận Hà Đông) LotteCentre Hanoi (quận Ba Đình), Indochina Plaza Hanoi (quận Cầu Giấy), Hanoi Royal City (quận Thanh Xuân), Bắc Hà (quận Hà Đông)... hoàn thành.

Trong đó, gây chú ý nhất là trung tâm thương mại quy mô tại Khu đô thị Royal City 72A, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Với diện tích hơn 200.000 m2 gồm 2 tầng hầm và 2 tầng nổi, Trung tâm thương mại thuộc dự án Royal City sẽ trở thành khu mua sắm sầm uất. Đây là trung tâm thương mại có quy mô lớn nhất VN tính đến hiện tại.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, đây hứa hẹn là một trung tâm mua sắm lớn, hiện đại và đẳng cấp hàng đầu VN và hoàn toàn có thể so sánh với những “Thiên đường mua sắm” hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, thậm chí Châu Á... Trung tâm thương mại này hội tụ nhiều thương hiệu lớn đẳng cấp quốc tế, đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm.

Với sự thành công của trung tâm thương mại Vincom tại Hà Nội và Tp.HCM, mặt bằng bán lẻ tại Royal City được nhiều khách hàng quen quan tâm. Tính đến thời điểm này, 30% diện tích mặt bằng dự kiến, tương đương khoảng 70.000 m2 của trung tâm thương mại tại Royal City có khách hàng đăng ký thuê.

Dự kiến, toàn bộ công trình sẽ được hoàn tất và đưa vào khai thác, sử dụng và bàn giao cho khách hàng trong năm 2013.

(Theo DDDN)

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang