Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Mặt bằng bán lẻ "đẳng cấp" quyết không giảm giá

22/01/2011 13:23 

Mặc dù giá thuê cũng như công suất thuê mặt bằng bán lẻ tại Hà Nội và Tp.HCM có dấu hiệu giảm nhưng chủ đầu tư một số dự án "đẳng cấp" cho biết, sẽ không hạ giá cho thuê và tin vào tiềm năng của thị trường này.

Tòa nhà cao nhất Tp.HCM là Tháp tài chính Bitexco Financial Tower (BFT) của Tập đoàn Bitexco, được khánh thành hồi tháng 10/2010. Hiện nay, khoảng 45% diện tích mặt bằng của dự án đang trong quá trình đàm phán cho thuê. Giá thuê khu vực văn phòng của dự án này từ 44 - 70 USD/m2, giá thuê mặt bằng bán lẻ khoảng 60 - 120 USD/m2. Bitexco cho biết, BFT định vị tiêu chuẩn khách hàng riêng ở phân khúc hạng A+, hoàn toàn khác biệt so với bất kỳ dự án nào khác tại thị trường Tp.HCM và Việt Nam. Trong khi đó, nguồn cung thị trường văn phòng và trung tâm thương mại (TTTM) đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam vẫn khiêm tốn và còn nhiều tiềm năng phát triển so với các thị trường tương tự của các nước trong khu vực.

"Nếu không tính đến tòa tháp BFT, tổng diện tích cho thuê văn phòng hạng A của Tp.HCM chỉ bằng diện tích của một cao ốc ở Hồng Kông. Định vị thương hiệu đẳng cấp từ khi phát triển và triển khai dự án, chúng tôi đã tính toán và tin rằng, lợi nhuận kỳ vọng của BFT không thay đổi nhiều so với ước tính ban đầu. Trong thời gian đầu, tỷ lệ phủ kín của tòa nhà chưa đạt tốc độ nhanh, nhưng chắc chắn sẽ đạt hiệu quả toàn diện về dài hạn. Với tất cả các yếu tố đó, chúng tôi không có dự tính sẽ hạ giá cho thuê để lấp đầy diện tích tòa tháp", đại diện Bitexco nói.

Mặt bằng bán lẻ: Giữ giá bằng đẳng cấp | 1

Chia sẻ quan điểm kinh doanh "đẳng cấp", CTCP Sông Đà Thăng Long (STL) đầu tuần này đã ký hợp đồng hợp tác với Công ty TNHH DTZ, một trong 4 nhà tư vấn bất động sản uy tín nhất trên thế giới để khai thác Khu TTTM Usilk City.

DTZ có văn phòng ở châu Âu, Trung Đông, châu Phi, Đông Nam Á và châu Mỹ, hoạt động tại 148 thành phố của 44 quốc gia. Trong lĩnh vực tư vấn phát triển TTTM, từ năm 1995 đến nay, DTZ đã bán và cho thuê hơn 2 triệu m2 mặt bằng, bao gồm các dự án văn phòng và TTTM tại Singapore, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc cùng nhiều nước khác trên thế giới, trong đó nhiều khu TTTM quy mô lớn tại Đông Nam Á.

Ông KP Singh, Tổng giám đốc DTZ Vietnam cho hay, DTZ sẽ mở rộng phạm vi nghiên cứu về các tuyến giao thông, các khu vực kinh doanh thương mại, các khu du lịch, các điểm đến khác nằm trong phạm vi có khả năng tác động đến hoạt động của TTTM Usilk City sau này. Qua đó, đánh giá được khả năng phát triển trong tương lai cũng như xác định được lợi thế cạnh tranh của TTTM Usilk City so với các dự án sẽ là đối thủ cạnh tranh; làm rõ định hướng thị trường mục tiêu, tạo cho khu TTTM Usilk City khả năng thu hút khách thuê tốt nhất.

Phía tư vấn sẽ đưa ra các giải pháp như thiết kế tổng thể toàn bộ khu TTTM và thiết kế chi tiết từng tầng, sàn và quy hoạch ngành hàng; các luồng giao thông nội bộ khu TTTM; quy mô bãi đỗ xe; khu vực dành cho các phương tiện bốc dỡ, giao nhận hàng hóa…

STL cũng ủy quyền cho DTZ triển khai các hoạt động liên quan đến tiếp thị, bán và chuyển nhượng mặt bằng, gian hàng đối với khách mua cũng như các hoạt động dịch vụ quản lý điều hành, bảo trì hàng ngày.

Khu TTTM Usilk City chiếm 4 tầng đế của tổ hợp Usilk City với diện tích hơn 70.000 m2. Mặt tiền TTTM Usilk City dài gần 1 km mặt đường Lê Văn Lương kéo dài, được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích là 92.000 m2, dự kiến sẽ được hoàn thành vào quý IV/2013. Ông Nguyễn Trí Dũng, Tổng giám đốc STL cho biết, quy mô lớn như vậy, dự án cần đặt ra những yêu cầu đặc thù về thiết kế và chiến lược maketing tổng thể. Điều này cũng thể hiện đẳng cấp của dự án và chiến lược xuyên suốt của chủ đầu tư: Giá trị tạo ra giá.

(Theo ĐTCK)

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang