Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Mở rộng khu công nghiệp Yên Phong I

27/04/2010 16:31 

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương mở rộng khu công nghiệp (KCN) Yên Phong I, tỉnh Bắc Ninh với diện tích 314 ha và bổ sung KCN này vào Danh mục các KCN dự kiến mở rộng đến năm 2015.

Được biết, KCN Yên Phong thuộc huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, là một phần của dự án Tổ hợp KCN – Đô thị Yên Phong. Đây là KCN tập trung đa ngành, tiếp nhận các dự án đầu tư cơ sở sản xuất kinh doanh không gây ô nhiễm môi trường, bao gồm các ngành nghề như: dược phẩm, thuốc thú y, thức ăn gia súc, công nghiệp nhẹ, sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp vật liệu xây dựng và cơ khí.

Tính trên quy mô cả KCN Yên Phong, địa phương đã thu hút được 23 dự án đầu tư trong KCN này và là các dự án có qui mô lớn, chủ yếu sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ sạch.

Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các cơ quan hữu quan của tỉnh và chủ đầu tư lập và thực hiện Dự án đầu tư KCN Yên Phong I mở rộng phù hợp với khả năng thu hút đầu tư, đảm bảo kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật của các giai đoạn.

KCN Yên Phong nằm tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, được xem là tâm điểm của 3 KCN lớn ở miền Bắc đã được triển khai xây dựng và vận hành thành công là KCN Thăng Long (Hà Nội), Khu KCN Tiên Sơn và KCN Nam Sơn- Hạp Lĩnh (Bắc Ninh), rất thích hợp để bố trí nhà máy sản xuất của các nhà cung cấp sản phẩm cho các doanh nghiệp trong 3 KCN này

KCN Yên Phong có quy hoạch tổng thể khoảng hơn 650 ha, chia làm 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn dự kiến đầu tư trên diện tích hơn  300ha.

Theo Chinhphu.vn

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang