Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Mua chung cư Sail Tower chỉ với 7-8 triệu mỗi tháng?

14/11/2012 08:27 

Một dự án tại Hà Nội vừa thu hút được đông đảo khách hàng quan tâm với quảng cáo: "Giải pháp cho những ai đang phải thuê nhà ở Hà Nội, với 8 triệu/tháng trả góp để sở hữu căn hộ chung cư trên 45 m2". Thực hư quảng cáo này ra sao?

Tờ quảng cáo của một siêu thị bất động sản khu vực Cầu Giấy, Hà Nội được phát truyền tay cho nhiều người quảng cáo rao bán khu chung cư Sails Tower, gần khu đô thị Xala- Hà Đông- Hà Nội với thông tin 900 căn hộ đã xây xong phần thô và đang hoàn thiện nội thất. Dự kiến đến tháng 9/2013 sẽ giao nhà.

Với quảng cáo rất hấp dẫn: 7,5 triệu/tháng sở hữu căn hộ chung cư Hà Nội đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người đang có nhu cầu mua nhà tại Hà Nội.

Liên hệ với nhân viên bán hàng của dự án, người mua được thông tin chung cư này do ngân hàng Liên Việt Post Bank hỗ trợ vay vốn. Khách hàng chỉ cần 30% vốn, còn 70% ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay và thời gian tối đa là 15 năm.

Mua chung cư Sail Tower chỉ với 7-8 triệu mỗi tháng? | ảnh 1
Chung cư Sails Tower đã hoàn thiện xong phần thô đang được giao bán với giá từ 789 triệu/căn hộ. Ảnh: Internet

Theo tính toán của công ty thì quảng cáo 7,5 triệu/tháng có thể mua được nhà chung cư sẽ đúng khi người mua đã có khoảng 50% vốn và chỉ đi vay 50% vốn của ngân hàng. Tức là muốn được mua với hình thức trả 7,5 triệu mỗi tháng, người mua phải tự có tối thiểu 400 triệu đồng (50% giá trị căn hộ diện tích nhỏ nhất của dự án). Nếu khách hàng phải vay 70% tổng giá trị ngôi nhà thì số tiền phải trả mỗi tháng sẽ cao hơn mức 7,5 triệu đồng, và quảng cáo đó sẽ không còn đúng.

Theo đó, khi đã có 50% vốn và chỉ vay thêm 50% vốn của ngân hàng Liên Việt Post Bank thì mỗi tháng sẽ phải trả cả gốc lẫn lãi là khoảng 8 triệu đồng trong vòng 15 năm sẽ hết. Tuy nhiên, nếu khách hàng vay cả 70% vốn từ ngân hàng thì số tiền cả gốc và lãi sẽ phải trả sẽ nhiều hơn, nhân viên kinh doanh dự án cho biết.

Cũng giống như các chung cư khác, mua nhà tại dự án này, khách hàng sẽ đóng tiền theo tiến độ quy định. Đợt 1: thanh toán 30% giá trị căn hộ khi ký hợp đồng mua bán. Đợt 2 thanh toán 30% giá trị căn hộ vào tháng 1/2013. Đợt 3 thanh toán 20% vào tháng 6/2013 và đợt 4 thanh toán phần còn lại vào tháng 9/2013.

"Trả 7,5 triệu /tháng chỉ là cái cớ để thu hút khách khi mà người mua chỉ phải vay 50% thôi. Bản chất của nó hơi khác một chút", nhân viên này thừa nhận.

Anh Nguyễn Mạnh Trường, Phó phòng chăm sóc khách hàng cá nhân cho biết, ngân hàng sẽ cho vay đến 70% giá trị của ngôi nhà. Tài sản thế chấp có thể là tài sản cố định (nguồn bất động sản) khác hoặc thế chấp bằng chính ngôi nhà đang mua.

"Đối với những khách hàng mua chung cư này ngân hàng sẽ tính lãi suất khá ưu đãi. Trong năm đầu lãi suất sẽ tính là 9,9 %. Trong năm đầu này có thể chưa phải trả gốc mà chỉ cần trả lãi. Từ năm thứ 2 trở đi thì sẽ tính lãi suất theo thị trường bằng với lãi suất gửi tiết kiệm trung và dài hạn tức là khoảng 11.5-12.5% nhưng phải cộng thêm 3,5% biên độ lãi suất của ngân hàng tức là tương đương với 15-16%. Lãi suất này cũng có thể thay đổi do biến động thị trường".

Theo tính toán, một căn hộ giá thấp nhất tại dự án có giá 789 triệu đồng, diện tích 45,83m2, tương đương với giá bán 17,2 triệu đồng mỗi m2. Nếu người mua phải đi vay và trả lãi cho ngân hàng thì tổng số tiền phải trả cho căn hộ sẽ cao hơn. Trong khi đó, căn hộ tại khu vực Xa La tại thời điểm này đang có giá dao động ở mức 14-15 triệu mỗi m2, thậm chí có chung cư rao bán chỉ 10 triệu mỗi m2, thì đây vẫn là mức giá cao so với mặt bằng chung.

(Theo Infonet)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang