Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Ngày 5/3, mở bán 5 dự án nhà TNT tại Hà Nội

22/02/2011 13:16 

Ngày 21/2, UBND TP Hà Nội cùng các đơn vị có liên quan đã tổ chức một cuộc họp và đưa ra thông báo về việc mở bán dự án nhà thu nhập thấp. Theo đó, cả 5 dự án nhà thu nhập thấp trên địa bàn thành phố sẽ cùng mở bán từ ngày 5/3 tới.

5 dự án nhà thu nhập thấp sẽ chào bán cùng một lúc | 1
Dự án nhà thu nhập thấp tại Kiến Hưng (ảnh mô hình)

Ông Đặng Hoàng Huy, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bêtông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai vừa cho biết sáng ngày hôm nay (22/2).

Dự kiến, vào ngày 5/3, 5 chủ đầu tư sẽ cùng lúc tiếp nhận đơn đăng ký mua nhà của các đối tượng thu nhập thấp. Cụ thể, dự án thu nhập thấp tại Khu đô thị mới Sài Đồng (quận Long Biên) sẽ cung cấp khoảng 800 căn; khu đô thị mới Đặng Xá (Gia Lâm) sẽ tung ra khoảng 1.000 căn; khu nhà ở Đại Mỗ (Từ Liêm) sẽ bán gần 200 căn và khu Kiến Hưng (quận Hà Đông) bán hơn 860 căn.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, các chủ đầu tư sẽ nhận đơn mua nhà đến hết ngày 31/3. Tiếp đó, sẽ là khâu xét duyệt hồ sơ, trước khi ký hợp đồng với những đối tượng đủ tiêu chuẩn. Các thông tin cơ bản về dự án, hồ sơ, địa điểm tiếp nhận... sẽ được thông báo công khai trên trang web của Sở Xây dựng Hà Nội và các chủ đầu tư.
nhà thu nhập thấp

Ông Vũ Ngọc Đạm, Trưởng phòng Phát triển nhà (Sở Xây dựng Hà Nội), cho biết, quy định về bán nhà ở cho người thu nhập thấp của thành phố Hà Nội đợt này sẽ không có yêu cầu về hộ khẩu ở quận nào, song chưa nhận đơn của người mua có hộ khẩu là các huyện ngoại thành, bởi thực hiện theo Quyết định 67/2009/QĐ-TTg ngày 24/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ, trước mắt chỉ giải quyết nhu cầu bức xúc về nhà ở cho những người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị.

Trước đó, Vinaconex Xuân Mai đã đưa ra kế hoạch từ ngày 10/2 đến 10/3 sẽ tiếp nhận hồ sơ đợt một bán 864 căn hộ thuộc dự án nhà thu nhập thấp tại khu Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội. Nhận được thông tin trên, nhiều người dân đã tìm đến công ty để hỏi và xin nộp hồ sơ. Tuy nhiên, đến ngày 17/2, chủ đầu tư dự án - Vinaconex đành “khất hẹn” do bản thân đơn vị này vẫn chưa nhận được văn bản hướng dẫn từ phía các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội về việc quy định rõ địa bàn được nộp hồ sơ đăng ký mua nhà thu nhập thấp cùng những yêu cầu khác.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có một số dự án nhà thu nhập thấp khởi công cùng thời điểm, thậm chí trước cả dự án nhà thu nhập thấp Kiến Hưng và trong số đó còn có dự án đã được vay vốn ưu đãi như Khu nhà thu nhập thấp Đặng Xá - Gia Lâm (Viglacera làm chủ đầu tư).

Điều đáng nói là cho đến thời điểm này vẫn chưa có chủ đầu tư nào đưa hàng ra bán. Trong khi đó, một số phương tiện thông tin đại chúng dẫn nguồn từ Sở Xây dựng Hà Nội công bố sẽ không giới hạn địa bàn tiếp nhận hồ sơ mua nhà thu nhập thấp tại Kiến Hưng khiến cho chủ đầu tư lại đang phải đối mặt với áp lực quá tải hồ sơ.

Theo Vinaconex Xuân Mai, chỉ tính riêng số hồ sơ hợp lệ nhưng không mua được dự án nhà thu nhập thấp tại CT1 Ngô Thì Nhậm chuyển sang (do bốc thăm trượt hoặc không nằm trong địa bàn được khoanh vùng) đã lên tới hơn 1.000 bộ.

Thậm chí những ngày cuối cùng của hạn nộp hồ sơ, bình quân mỗi ngày, Vinaconex Xuân Mai phải giải quyết tới 400 bộ hồ sơ. Nhưng do CT1 là dự án nhà thu nhập thấp đầu tiên được bán nên người dân chưa có kinh nghiệm làm thủ tục và thời gian tiếp nhận khá ngắn mà lượng hồ sơ đã gấp khoảng 5 lần số căn hộ thì với dự án Kiến Hưng, số đơn tiếp nhận dự báo sẽ gấp khoảng 10 lần số căn hộ.

(Theo Dân trí)

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang