Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Người dân Nhà C1 Thành Công phản đối chủ đầu tư

19/07/2010 17:18 

Sáng nay (19/9), hàng chục hộ dân Nhà C1 Thành Công, Hà Nội lại tập trung phản đối chủ đầu tư Dự án phá dỡ, xây mới chung cư C1 Thành Công với lý do: dự án thi công khi chưa có giấy phép xây dựng.

Giấy phép xây dựng ghi trên tấm biển của dự án là giả mạo

Theo các chủ căn hộ chung cư C1 Thành Công, đơn vị chủ đầu tư dự án đã vi phạm pháp luật khi tiến hành thi công dự án khi chưa có giấy phép xây dựng.

Bà Lê Thị Thu Dần, chủ phòng 205 nhà C1 Thành Công cho biết, giấy phép xây dựng số 1577/SXD – QLCP mà chủ đầu tư dự án ghi trên tấm bảng giới thiệu thực chất chỉ là văn bản thoả thuận giữa Sở Xây dựng Hà Nội và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 về việc “chấp thuận triển khai thi công cọc gia cố đài giằng móng công trình”.

Mặt khác, khi tiến hành thi công dự án, chủ đầu tư cũng không làm việc trực tiếp với dân đề thoả thuận về các vấn đề liên quan đến việc đền bù, giải phóng mặt bằng và thiết kế, quy hoạch xây dựng dự án mới.

Ông Nguyễn Phương Sáng, chủ một căn hộ Nhà C1 Thành Công hiện tạm cư tại phòng 1003, Nhà N6, Dịch Vọng cho biết, các hộ dân là đại diện hợp pháp của khu nhà và diện tích đất dưới chân Nhà C1 Thành Công đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị lên các cấp chính quyền và chủ đầu tư dự án. Tuy nhiên, cho đến nay, người dân vẫn không được giải đáp một cách thoả đáng. Đơn vị chủ đầu tư đã không tôn trọng các kiến nghị, yêu cầu của nhân dân nhà C1 Thành công, phớt lờ các quy định của luật pháp về việc giải quyết khiếu nại tố cáo khi vẫn tiến hành thi công dự án.

Có mặt tại buổi tập trung của người dân Nhà C1 Thành Công, ông Nguyễn Huy Toản, Phó chủ tịch Phường Thành Công đã yêu cầu các hộ dân về phường để họp và công bố giải thích với người dân theo đúng trình tự, thủ tục của Pháp luật.

Trả lời phỏng vấn của baodautu.vn, ông Toản khẳng định: “Chủ đầu tư dự án đã thực hiện hoàn toàn đúng trình tự, thủ tục về đầu tư, xây dựng dự án cải tạo, xây mới chung cư cũ. Việc người dân phản đối chủ đầu tư dự án là không có cơ sở”.

Thông tin chi tiết về vụ việc sẽ được thông tin chi tiết trên Báo Đầu tư số ra ngày Thứ Tư (21/7) tới.

Dự án cải tạo, xây mới Nhà C1 Thành Công được UBND Thành phố Hà Nội chấp thuận đầu tư tại quyết định số 5935/QĐ – UBND ngày 13/11/2009 và do Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 làm chủ đầu tư với sự tham gia góp vốn của Công ty cổ phần Bất động sản dầu khí (Petrowaco) và Công ty Cổ phần Hà Nội –  ICT thực hiện. Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 2.500 m2 (phần đất Chung cư C1 Thành Công cũ) với chiều cao 17 tầng và 02 tầng hầm.

Theo Đầu Tư

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang