Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Người nước ngoài được cấp sổ hồng, sổ đỏ trong 30 ngày

09/06/2009 08:37

Từ ngày 1/8, các cá nhân, tổ chức nước ngoài có đầy đủ hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền cấp kèm theo các giấy tờ liên quan sẽ được cấp sổ hồng, sổ đỏ. Thời gian thực hiện tối đa 30 ngày.

 Chính phủ vừa ban hành nghị định hướng dẫn việc thi hành cấp sổ hồng, sổ đỏ cho các cá nhân tổ chức nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Theo đó, người đề nghị cấp giấy chứng nhận phải nộp một bộ hồ sơ tại Sở Xây dựng nơi có căn hộ. Thời hạn cấp tối đa là 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, không tính thời gian bổ sung giấy tờ (nếu có). Những trường hợp đang có sở hữu một nhà ở tại Việt Nam thì không được sở hữu các nhà ở khác trong phạm vi toàn quốc.

Các đối tượng khác nhau sẽ phải yêu cầu có những giấy tờ khác nhau. Theo đó, người đầu tư trực tiếp tại Việt Nam phải có tên trong giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ tương ứng còn thời hạn từ một năm trở lên. Đối tượng được doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam thuê giữ các chức danh quản lý phải có hợp đồng thuê chức danh hoặc có quyết định bổ nhiệm được lập bằng tiếng Việt...

Người có công đóng góp với đất nước phải có huân hoặc huy chương do Chủ tịch nước Việt Nam trao tặng. Tương tự, người có đóng góp đặc biệt phải có xác nhận của cơ quan cấp Bộ phụ trách lĩnh vực có đóng góp và gửi tới Bộ Xây dựng xem xét riêng. Riêng đối tượng có kỹ năng đặc biệt thì phải có giấy tờ xác nhận về chuyên môn, kỹ năng của hiệp hội, hội nghề nghiệp Việt Nam...

Người kết hôn với công dân Việt Nam cần giấy tờ chứng nhận kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc của nước ngoài cấp. Hộ chiếu Việt Nam hoặc hộ khẩu thường trú và chứng minh nhân dân của vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam phải kèm theo hồ sơ.

Theo Vn Express

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang