Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nhà đầu tư Hàn Quốc rút khỏi dự án Khu tái định cư Bình Khánh

12/09/2012 08:44 

Công ty TNHH Đầu tư Daewon Bình Khánh của Hàn Quốc vừa chính thức rút khỏi dự án án tái định cư 38,4 héc ta tại phường Bình Khánh, quận 2, Tp.HCM.

Nhà đầu tư Hàn Quốc rút khỏi dự án Khu tái định cư Bình Khánh | ảnh 1
Khu tái định cư An Phú – Bình Khánh là một trong những dự án đầu tiên hoàn thành bàn giao căn hộ cho thành phố. Ảnh: Đình Dũng

Thông tin từ Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, UBND Tp.HCM đã chấp thuận chủ trương chọn một liên danh trong nước thay thế để  tiếp tục thực hiện dự án.

Liên danh được hình thành với bốn nhà đầu tư trong nước gồm Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đầu tư công đoàn Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank Coseco), Công ty cổ phần Xây dựng số 1 (Cofico), Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Việt và Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn.

Đây là dự án Daewon được giao thực hiện phần hạ tầng kỹ thuật toàn khu và đầu tư xây dựng khu tái định cư có quy mô 2.220 căn hộ tái định cư. Đổi lại, công ty Daewon sẽ được giao một khu đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nhưng vì một số lý do, nhà đầu tư Hàn Quốc này rút khỏi dự án.

Theo yêu cầu của thành phố, liên danh trên sẽ tiếp nhận mặt bằng để triển khai thi công và hoàn thành hạ tầng kỹ thuật toàn khu 38,4 héc ta Bình Khánh trong năm 2013. Đồng thời tiến hành xây dựng các khối chung cư để kịp bàn giao nhà trong năm 2013 để thành phố có thể bố trí tái định cư cho các hộ dân phải di dời trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tương tự như hai dự án tái định cư đang được thực hiện bởi Công ty Đức Khải và Công ty TNHH Phát triển quốc tế thế kỷ 21, Ban quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ thương thảo với liên danh để ký hợp đồng mua lại số căn hộ tái định cư trên.

Dự án tái định cư 38,4 héc ta Bình Khánh là một phần trong chương trình 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong số các dự án đang triển khai, Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc đã bàn giao cho thành phố 1.100 căn hộ trong tổng số 1.844 căn thuộc khu tái định cư 17,3 hécta tại phường An Phú – Bình Khánh, quận 2, Tp.HCM.

(Theo TBKTSG)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang