Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Nhà đầu tư khôn ngoan ngắm “tọa độ vàng” bất động sản giá trị thật

19/10/2021 11:00

Sau một thời kỳ “đi ngang” do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang nhen nhóm trở lại, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư khi du lịch được hồi phục. So với những sản phẩm đất nền và căn hộ, chung cư dễ lên xuống thất thường dựa theo những yếu tố thị trường và kinh tế vĩ mô, phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp luôn chứng minh được sức sống mãnh liệt nhờ tiềm năng tăng và giữ giá trong dài hạn.

Rời bỏ những cơn sốt đất ảo, nhà đầu tư tìm đến những sản phẩm “giá trị thực”

Từ trước đến nay, dù ở thời điểm nào trong chu kỳ của nền kinh tế, bất động sản vẫn luôn được kỳ vọng nhất bởi sự tăng trưởng giá bền vững, đặc biệt là đối với những dự án nằm trong khu vực có quy hoạch về hạ tầng và kết nối vùng tương đối thuận lợi.

Mặc dù vậy, không phải loại hình bất động sản nào cũng có thể đầu tư và mang lại lợi nhuận cho chủ sở hữu. Để tiền đẻ ra tiền trong một bối cảnh tiềm ẩn nhiều rủi ro đất đai, nhà đầu tư luôn phải suy tính hết sức cẩn trọng, đánh giá đúng mức lợi nhuận thực ở mỗi phân khúc đầu tư để chọn lọc được sản phẩm tốt.

Thực tế cho thấy trên thị trường nhiều nhà đầu tư đang có cái nhìn khá lạc quan với những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng sau khi nếm trái đắng với những cơn sốt đất nền vừa qua. Nhiều người mua ở đỉnh để rồi khi cơn sốt đất đi qua, thị trường nhanh chóng lao dốc, tính thanh khoản giảm mạnh. Thậm chí có những nhà đầu tư mua theo đám đông, hùa theo xu hướng để rồi gặp “trái đắng” khi vấp phải đất nông nghiệp không thể chuyển đổi và có nguy cơ mất trắng khi pháp lý không rõ ràng.

Cùng chung tình trạng với đất nền, căn hộ chung cư cho thuê thời gian gần đây cũng đang rơi vào tình trạng hao mòn vốn. Nếu trước kia, lợi nhuận kênh đầu tư này trung bình đạt mức 6-7% thậm chí có những khu vực 8-9% thì hiện nay tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ thực chất chỉ là "bỏ tiền chẵn nhặt tiền lẻ". Sau khi trừ đi chi phí khấu hao tài sản, mức trượt giá và phí dịch vụ thì lợi nhuận căn hộ cho thuê chỉ xấp xỉ 4%. Tỷ lệ này thậm chí còn thấp hơn mức lạm phát đang tăng nóng trong thời gian gần đây.

Trong hoàn cảnh các kênh đầu tư khác nhiều rủi ro, lãi suất tiết kiệm giảm, một nhóm các nhà đầu tư đã hướng sự chú ý tới bất động sản nghỉ dưỡng vốn được đánh giá có tính ổn định lớn hơn nhiều. Trái ngược với trạng thái “đi ngang” trong thời kỳ dịch bệnh, bất động sản nghỉ dưỡng hiện đang được hâm nóng trở lại nhờ “sức bật” đến từ các gói kích cầu du lịch và kinh tế vĩ mô hậu Covid.

Mặc dù vậy, các nhà đầu tư đều hiểu rằng chỉ những dự án những dự án tốt, sản phẩm hấp dẫn mới có thể thực sự đem lại lợi nhuận bền vững.

Thời điểm kim cương cho nhà đầu tư bắt điểm vàng chân sóng

Dưới góc nhìn của các nhà đầu tư, bất động sản giá trị thực là sản phẩm có tính thanh khoản cao. Điều này đồng nghĩa rằng dự án đó phải đáp ứng được nhu cầu của thị trường, vị trí tốt, pháp lý minh bạch, tiến độ đảm bảo và chủ đầu tư uy tín.

Chính vì vậy, để đón đầu chân sóng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thời gian tới, hiện nhà đầu tư đang chỉ “săn lùng” những dự án thoả mãn các đặc tính trên. Trong bối cảnh đó, kinh đô du lịch thượng lưu mới Vega City Nha Trang thực sự trở thành hàng hiếm trên thị trường.

So với những sản phẩm cùng phân khúc, Vega City Nha Trang đang là "vàng trong nước biển" nhờ tiềm năng tăng giá phi mã với pháp lý chuẩn chỉnh và hoàn thiện. Hiện chủ đầu tư cũng đã hoàn thành cất nóc toàn bộ khu shophouse Vega Continental Shopping Plaza chỉ sau 16 tháng, đảm bảo được đúng cam kết với khách hàng, bất chấp những khó khăn do đại dịch gây ra. Dự kiến, các phân khu shophouse sẽ bắt đầu bàn giao vào quý II năm 2022 và đi vào hoạt động từ cuối năm 2022.


Phân khu shophouse của Vega City Nha Trang dự kiến bàn giao vào quý II năm 2022

Cùng với pháp lý minh bạch và tiến độ đảm bảo đã phần nào chứng minh được năng lực và uy tín của chủ đầu tư dự án KDI Holdings. Vega Continental Shopping Plaza còn là của để dành, ăn chắc mặc bền cho nhà đầu tư khi được đặt trong một quần thể du lịch đầu tiên tại Nha Trang khai thác tiềm năng của kinh tế đêm với sự xuất hiện của hệ thống tiện ích mật độ cao tạo thành khu vực “đô thị nghệ thuật” đầu tiên hiện hữu tại Nha Trang. Từ đó, Vega City Nha Trang hứa hẹn sẽ là điểm đến mới, đón đầu xu hướng trải nghiệm du lịch “All-in-one” của khách du lịch quốc tế toàn cầu và làm tiền đề tăng trưởng về giá cho bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây.

Bên cạnh những giá trị nội tại, tiềm năng tăng giá phi mã của dự án được các nhà đầu tư đánh giá cao nhờ vào vị trí kim cương trên cung đường ven biển đắt giá nhất Phạm Văn Đồng, ôm trọn toàn bộ chiều dài của bãi biển đẹp duy nhất còn lại tại Bãi Tiên - phía Bắc Nha Trang.


Vị trí kim cương ôm trọn dải bờ biển đẹp nhất khu vực phía Bắc Nha Trang của dự án Vega City Nha Trang.

Ở thời điểm hiện tại, để tìm thấy một sản phẩm bất động sản sở hữu giá trị nội tại thật sự như Vega City Nha Trang là điều không dễ dàng. Với tỷ lệ hấp thụ lên đến 90% chỉ trong đợt đầu mở bán, những chủ nhân đầu tiên của các căn nhà phố thương mại “chạm sóng liền cát” đã chứng minh được tầm nhìn xa và đôi tay nhanh nhạy nắm bắt những cơ hội ngàn vàng mà hiếm có dự án nào mang lại được. Không thể phủ nhận đây chính là thời điểm để đón đầu một chân sóng của bất động sản nghỉ dưỡng khi du lịch thời gian tới sẽ là cứu cánh cho nền kinh tế mở cửa trở lại.

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/10/19/nha-dau-tu-khon-ngoan-ngam-toa-do-vang-bat-dong-san-gia-tri-that
Chat