Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nhà đầu tư phải khắc phục hạ tầng khu tái định cư

06/08/2010 08:56

Ngày 5-8, Sở Xây dựng Long An cho biết, Phòng Quản lý Xây dựng của Sở đã kiểm tra toàn bộ dự án khu tái định cư ở Khu công nghiệp An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ.

Kết quả kiểm tra cho thấy nhà đầu tư đã không làm theo hồ sơ thiết kế, một số hạng mục hạ tầng kém chất lượng. Sở Xây dựng Long An đã yêu cầu nhà đầu tư khắc phục những điểm chưa phù hợp, phải có kiểm định chất lượng trước khi bàn giao cho địa phương. Nhà đầu tư cam kết bằng văn bản là trong tháng 10-2010 sẽ hoàn thành công trình để có thể giao nền cho dân.

Công ty Thép Long An đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp An Nhựt Tân và trả tiền bồi thường cho dân từ năm 2007 nhưng không giao nền tái định cư. Sau gần 4 năm chờ nơi ở mới, nhiều người dân đã phải dùng chính số tiền bồi thường để ăn tiêu, thậm chí phải vay nợ...

Trao đổi với Dân Việt, một đại diện của Công ty Thép Long An cho biết, chỉ xem xét hỗ trợ đối với những hộ chưa nhận tiền, những hộ đã nhận rồi công ty sẽ không giải quyết. Hàng trăm người dân ở An Nhựt Tân cho biết, họ sẽ kiện ra tòa yêu cầu công ty bồi thường thiệt hại do việc chậm trễ giao nền tái định cư gây ra.

(Theo Dân Việt)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn