Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nhà đầu tư “săn” đất Long Thành đón đầu hạ tầng

31/07/2010 11:10 

Trái ngược với sự trầm lắng của thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM, thị trường BĐS Đồng Nai, mà tâm điểm là huyện Long Thành, đang được khởi động, khi có khá nhiều nhà đầu tư đổ về “săn” đất tại địa phương này.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư, sở dĩ nhiều nhà đầu tư quan tâm đến BĐS huyện Long Thành là nhằm đón đầu hạ tầng đang phát triển mạnh ở khu vực này. Mới đây, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Giao thông - Vận tải đẩy nhanh các bước chuẩn bị đề cương tham chiếu để lựa chọn tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét trong tháng 10/2010 để chuẩn bị khởi động Dự án Sân bay quốc tế Long Thành, ngay lập tức làn sóng “săn” đất của các nhà đầu tư đã hình thành.

Minh chứng là, Dự án Khu đô thị Tam An (xã Tam An, huyện Long Thành) do Công ty cổ phần Sonadezi Long Thành làm chủ đầu tư tung ra đợt 1 với hơn 100 nền đất nhà phố và biệt thự, với mức giá chào bán trung bình 2,7 - 3 triệu đồng/m2 đã nhanh chóng được khách hàng gom sạch trong vòng 1 tuần lễ.

ông Đinh Quốc Lực, Giám đốc kinh doanh Công ty Địa ốc Hoàng Linh, đơn vị phân phối Dự án Tam An cho biết, số lượng khách quan tâm đến Dự án khá nhiều. Mặc dù chưa biết lúc nào, chủ đầu tư sẽ chính thức chào bán đợt 2, song đã có khá nhiều người quan tâm đăng ký đặt chỗ.

“Sở dĩ nhà đầu tư quan tâm đến Dự án là do giá chào bán mềm hơn so với các dự án khác. Hơn nữa, dự án lại có vị trí khá chiến lược, nằm sát trung tâm hành chính mới của tỉnh Đồng Nai (được quy quy hoạch sẽ dời về đây), gần Sân bay Quốc tế Long Thành, sát đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây 3 km (khi tuyến đường này được đưa vào sử dụng, từ Khu đô thị Tam An đến Tp.HCM chỉ mất khoảng 20 phút”, ông Lực phân tích và cho biết, trong số khách hàng quan tâm, có khá nhiều người mua để cư ngụ.

Trước đó, giai đoạn 1 của Dự án Thung lũng xanh (liền kề với Dự án Tam An) với hơn 450 nền đất của Dự án đã được các nhà đầu tư mua chỉ trong 3 ngày. Hiện giai đoạn 2 của Dự án đang chính thức được chào bán. “Với mức giá chào bán bình quân 3.630.000 đồng/m2, Dự án nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng”, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc sàn giao dịch BĐS Tín Nghĩa (đơn vị chính thức phân phối giai đoạn 2 của Dự án) nói.

Không chỉ đất dự án, ngay sau khi có tin Sân bay quốc tế Long Thành sắp khởi động, tình hình mua bán đất trong vùng được quy hoạch sân bay như: Long Phước, Long An, Bình Sơn, Suối Trầu…  cũng sôi động không kém. Một cán bộ xã Long Phước cho biết, hiện có khá nhiều người tìm đến khu vực này để thăm dò mua đất, song do vướng quy hoạch, nên đã xảy ra tình trạng mua bán đất bằng hình thức sang tay rất phức tạp.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện vị trí quy hoạch Sân bay quốc tế Long Thành đã được tỉnh Đồng Nai cắm 4 cọc mốc chính và 150 cọc mốc phụ để xác định ranh giới quy hoạch ngoài thực địa, đồng thời nghiêm cấm việc xây dựng, tách thửa và chuyển nhượng trên đất nông nghiệp. Do vậy, nhiều người mua đất ở khu vực này cũng đang phải đối mặt với không ít rủi ro.

Tiềm năng phát triển của Long Thành là rất lớn, bởi trong tương lai, khi tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây được đưa vào sử dụng, thời gian lưu thông từ Long Thành đi Tp.HCM và các địa phương khác sẽ được rút ngắn. Thêm vào đó, Sân bay quốc tế Long Thành sắp khởi động, rồi khu trung tâm hành chính của tỉnh Đồng Nai được quy hoạch sẽ dời vào khu vực này, Long Thành hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm hành chính, thương mại dịch vụ của tỉnh Đồng Nai. Mặc dù vậy, để tránh rủi ro, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ tính chất pháp lý của dự án, cũng như từng khu đất.

(Theo Đầu Tư)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang