Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Nhà Riêng 3-3,5 Tỷ Đồng Hà Nội Tăng Giá Ổn Định (Kì 2)

30/11/2022 08:14
Sau giai đoạn dịch bệnh Covid-19 giá đi ngang và thanh khoản giảm, thị trường nhà riêng Hà Nội từng bước chứng kiến sự khởi sắc, đặc biệt là ở phân khúc nhà có tầm giá dưới 5 tỷ đồng/căn. Cả giá bán và giao dịch đều có chiều hướng đi lên.

>> Nhà Riêng 3-3,5 Tỷ Đồng Hà Nội Vẫn Giao Dịch Tốt (Kì 1)

Khảo sát mới đây của Batdongsan.com.vn ghi nhận phân khúc nhà riêng 3-3,5 tỷ đồng, có diện tích từ 25-40m, được xây chồng từ 2 đến 4 tầng, nằm trong các ngõ ô tô có thể đỗ cửa hoặc ngõ nhỏ nhưng gần đường tránh ô tô hoặc các tuyến đường lớn không chỉ giao dịch tăng mà giá cũng tăng. Mức tăng của phân khúc này khá ổn định, dao động từ 10-15%/năm. Việc giá không bị tăng ảo trong thời gian ngắn là một yếu tố khiến phân khúc này hút dòng tiền mua ở. 


Nhà riêng ngõ ô tô ở Hà Nội đang ghi nhận mức tăng giá ổn định 10-15%/năm

Cụ thể, vào năm 2021, những căn nhà riêng quận Thanh Xuân thuộc Khương Trung, Nhân Chính, Khương Mai, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Trung, Kim Giang… sở hữu các đặc điểm trên với mức giá bán chỉ dao động 2,9-3,2 tỷ đồng/căn nhưng mức giá chào bán hiện tại đang là 3,2-3,5 tỷ đồng/căn. Nhà riêng quận Nam Từ Liêm, nhà riêng thuộc Trung Văn, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Phú Đô, Mễ Trì… giá bán các căn nhà riêng tăng từ 2,8-3,3 tỷ đồng/căn lên mức 3,2-3,7 tỷ đồng/căn. Nhà riêng quận Cầu Giấy thuộc Dịch Vọng, Mai Dịch, Quan Hoa, Yên Hòa… với những căn diện tích nhỏ nằm trong ngõ, giá bán cũng tăng từ mức 1,3-1,5 tỷ đồng/căn lên mức chào bán hiện tại là 1,5-1,7 tỷ đồng/căn. Tương tự, cùng mốc thời gian, nhà riêng quận Đống Đa, khu vực Ngã Tư Sở, Kim Liên, Thịnh Quang, Trung Tự, Khương Thượng, Thái Thịnh, Phương Liên, Thổ Quan, Phương Mai, Văn Chương… những căn nhà cũng tăng từ mức giá 3,1-3,8 tỷ đồng/căn lên mức 3,4-4,1 tỷ đồng/căn. 

Sức hút của phân khúc này trong thời gian qua đã mở ra cơ hội cho giới đầu tư chuyên mảng thổ cư. Các nhà đầu tư sẽ săn lùng những căn nhà có các đặc điểm trên, đặc biệt, với lợi thế mối quan hệ rộng khắp với các môi giới chuyên làm từng địa bàn, họ nhanh chóng tiếp cận nguồn hàng và dùng lợi thế thanh toán đủ 100% sau khi kí cọc vài ngày với chủ nhà để đàm phán mức giá rẻ hơn so với thị trường. Sau khi đã sở hữu, các căn nhà nhanh chóng được sơn sửa hoặc làm nội thất rồi chào bán ra thị trường. 

Nhà đầu tư Lê Thị Xoa, người đã đầu tư và bán 4 căn nhà riêng từ tháng 6/2022 đến nay cho biết dù là phân khúc có thanh khoản cao hơn nhiều loại hình khác trên thị trường nhưng trong bối cảnh thị trường khó khăn như hiện tại, cách làm này không mang lại lợi nhuận quá lớn. Sau khi trừ hết các chi phí, bà Xoa chỉ lãi trung bình từ 40-100 triệu đồng/căn. Dù lợi nhuận không lớn nhưng khoản thu được cũng giúp bà duy trì công việc kinh doanh bất động sản khi thị trường trầm lắng. Cũng chính bởi lợi nhuận không quá lớn, mang tính chất "nhặt nhạnh" nên phân khúc này không hấp lực quá nhiều nhà đầu tư tham gia. "Nếu quá nhiều nhà đầu tư nhảy vào một thị trường, chắc chắn giá bất động sản sẽ lại bị đẩy cao, làm ảo", bà Xoa nhấn mạnh. 


Thay vì mua chung cư, nhiều người chọn mua nhà riêng ngõ rộng ở Hà Nội

Chính mức giá vừa phải so với mặt bằng chung của các loại hình bất động sản tương đương vị trí, diện tích mà tính thanh khoản sản phẩm cao. Trung bình một căn nhà riêng cần từ 1 đến 3 tháng là tìm được khách mua. Anh Đức Hiền, người vừa mua một căn nhà riêng 5 tầng 3,55 tỷ diện tích 40m2 tại Mễ Trì, Nam Từ Liêm cho biết mức giá này nếu mua một căn chung cư trung cấp cùng khu vực chỉ mua được căn 70m2. “Đó còn là chung cư cũ, được xây khoảng 5-7 năm rồi. Trong khi cùng tầm tiền, tôi mua được căn nhà riêng tổng diện tích lớn gấp 3 lần tương đương về vị trí”, anh Hiền chia sẻ lý do chuyển từ mua chung cư sang mua nhà mặt đất.

Anh Phạm Đức Trung, môi giới phân khúc nhà riêng Hà Nội cho biết mức tăng của phân khúc nhà riêng không bị đẩy ảo như phân khúc căn hộ chung cư, lại có lợi thế nhà riêng, gắn với tâm lý sở hữu nhà đất của người Việt nên trong cuộc tăng giá phi mã của căn hộ chung cư, nhà riêng được đón nhận. Những căn nhà riêng ở những ngõ thông thoáng, tiện kết nối đường lớn, thuận tiện di chuyển được ưa chuộng hơn dù mức giá cao hơn so với những căn nhà riêng nằm trong các ngõ sâu. Chính bởi vậy, phân khúc này không chỉ giá tăng mà giao dịch cũng có xu hướng tăng mạnh trong thời gian gần đây. Theo anh Trung, trong 1-3 năm tới, phân khúc nhà riêng trong ngõ có khoảng giá 3-3,5 tỷ đồng sẽ được ưa chuộng hơn, giá và giao dịch sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khi nguồn cung căn hộ chung cư vẫn khan hiếm và vẫn leo thang.

Khánh Chi

Xem thêm

>> Nhà Riêng 3-3,5 Tỷ Đồng Hà Nội Vẫn Giao Dịch Tốt (Kì 1)
>> Điểm Sáng Của Đất Nền Ăn Theo Các Khu Công Nghiệp

Link bài viết gốc
https://thanhnienviet.vn/2022/11/30/nha-rieng-3-3-5-ty-dong-ha-noi-tang-gia-on-dinh-ki-2

Bất động sản liên quan

Chat