Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nha Trang: Đất nền giá cao hơn chung cư, biệt thự

25/12/2009 14:10 

Đất nền có giá sơ cấp cao nhất tại thị trường nhà ở Nha Trang có giá trung bình 710USD/m2 trong khi giá sơ cấp của căn hộ và biệt thự/nhà liên kế được ghi nhận lần lượt là 595 USD và 620 USD/m2.

Điều này có thể được giải thích là tất cả dự án đất nền tại thị trường sơ cấp đều tọa lạc tại vị trí tốt, hướng biển đẹp.

Trong tháng 11/2009 có khoảng 12 dự án căn hộ tại Nha Trang với hơn 1.500 căn hộ và khoảng 6 dự án đất nền 6 với 1.000 nền và 4 dự án biệt thự/ nhà liên kế với 250 biệt thự và nhà liên kế.

Hầu hết các căn hộ đều tọa lạc tại trung tâm thành phố trong khi dự án biệt thự/ nhà liên kế và đất nền chủ yếu tập trung tại phường Vĩnh Nguyên và Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang.

Nha Trang đang có nhu cầu thật sự về nhà ở xây sẵn. Người dân Nha Trang có vẻ thích sống gần bờ biển. Do diện tích đất gần bờ biển có hạn, nhiều căn hộ chung cư đã được xây dựng trong nội thành trong vài năm qua để đáp ứng nhu cầu này.

Nha Trang ngày càng được xem là điểm đến của thị trường biệt thự nghỉ dưỡng. Nha Trang nổi tiếng với du khách trong nước và quốc tế bởi nhiều bờ biển đẹp và khí hậu ấm áp, mùa mưa vào tháng 10 và tháng 11.

Nha Trang: Đất nền giá cao hơn chung cư, biệt thự
Nguồn: Tư vấn và Nghiên cứu của Savills, Tháng 11 2009

Một số nhà đầu tư tư nhân có thể mua đất tại vị trí tốt và xây dựng biệt thự và sau đó cho người nước ngoài thuê. Với thế mạnh về du lịch, Nha Trang là điểm đến nổi tiếng đối với du khách nước ngoài. Nhiều người nước ngoài đang sống tại Nha Trang xem vùng đất này như ngôi nhà thứ hai.

Theo Savills Vietnam, Nha Trang sẽ có tổng cộng 31 dự án nhà ở trong vài năm tới. Do diện tích đất tại trung tâm thành phố có hạn, những dự án tiềm năng tại Nha Trang hiện đang chuyển ra ba hướng: Bắc, Nam và Tây. Những diện tích dự án lớn sẽ được phát triển tại phường Vĩnh Thái và Phước Hải về phía Tây Nha Trang chiếm hơn 60% tổng diện tích dự án trong tương lai.

Theo Landtoday

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang