Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Những tiêu chí tạo nên thành công của một dự án bất động sản du lịch

20/11/2019 14:07  |  

Các chuyên gia cho rằng, những tiêu chí tạo nên thành công của một dự án bất động sản du lịch là việc thiết kế sản phẩm phù hợp nhu cầu của khách du lịch, khả năng vận hành với công suất buồng phòng cao, mức độ hấp dẫn của điểm đến… đảm bảo khả năng sinh lời cho dòng vốn của nhà đầu tư. Các dự án “All-in-one” do tập đoàn Crystal Bay và các đối tác phát triển hội đủ những tiêu chí này.

Sức hấp dẫn từ Ninh Thuận

Trên nền thị trường bất động sản (BĐS) du lịch hiện nay, những vùng đất mới có lợi thế đặc biệt về du lịch biển như Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Thuận… đang được hỗ trợ về mặt chính sách để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp không khói. Đây là những vùng đất đã được Chính phủ chỉ định đầu tư và Chính quyền địa phương mở cửa chính sách thu hút đầu tư, tạo ra những điểm đến mới cho du lịch Việt Nam. 

Theo các chuyên gia BĐS, thời điểm này, nhà đầu tư dài hạn khó có thể bỏ qua thị trường BĐS du lịch ở Ninh Thuận. Bộ Trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhận xét, Ninh Thuận nằm cách TP.HCM không quá xa, lại nằm trong vùng tam giác phát triển du lịch nổi tiếng như Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết. Giao thông đường bộ, đường sắt, hàng không, đường biển của Ninh Thuận đều thuận lợi và được Chính phủ thúc đẩy đầu tư hạ tầng. Đó là những điều kiện để Ninh Thuận phát triển kinh tế.

Ảnh phối cảnh 4 tòa tháp cao tầng nằm ven biển
Ảnh phối cảnh dự án Sailling Bay Ninh Chữ 

Với kinh nghiệm hơn 20 năm về quy hoạch phát triển kinh tế, ông Chris Malone (Tập đoàn Monitor Group) đánh giá: “Ninh Thuận là tỉnh có tốc độ gió 7,5m/s lớn nhất Việt Nam. Tỉnh này cũng có một bờ biển dài và đây là cơ sở để phát triển các môn thể thao dưới nước rất thú vị như: Đua thuyền, lướt sóng cùng với các loại hình du lịch khai thác đại dương. Nếu đi sâu vào đất liền, bạn sẽ thấy những điều lý thú khác ở Ninh Thuận như nho, rượu vang… Trên thế giới cũng có những nước có nền công nghiệp du lịch khổng lồ dựa trên du lịch biển và rượu vang như Pháp, Tây Ban Nha.

Nhằm thu hút đầu tư, chính quyền tỉnh Ninh Thuận đã đưa ra chính sách ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp nằm trong khung cao nhất cả nước cùng chính sách ưu tiên kêu gọi đầu tư xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển, khách sạn tiêu chuẩn quốc tế… theo hướng xanh và bền vững.

Một lợi thế lớn giúp Ninh Thuận trở thành tâm điểm của dòng vốn là mức giá BĐS du lịch đang dễ hấp thụ, đảm bảo khả năng sinh lời rất lớn cho nhà đầu tư. Hiện tại, mức giá tại trung tâm TP. Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) chỉ khoảng 40 triệu đồng/m2.

Sức mạnh từ chiến lược khai thác khác biệt của chủ đầu tư

Một yếu tố quan trọng để BĐS du lịch thu hút dòng tiền nhàn rỗi là những giải pháp đầu tư mà các chủ dự án đem đến. Crystal Bay chính là cái tên nổi bật nhất trong làng du lịch tại Ninh Thuận với chính sách sinh lời khác biệt, được đánh giá là đem lại lợi ích lâu dài và bền vững cho tất cả các bên.


Sailling Bay Ninh Chữ tạo nên một tổ hợp nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí All-in-one 

Ví dụ, tại dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang, nhà đầu tư khi sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng sẽ được Crystal Bay và các đối tác cam kết thuê lại trọn đời dự án, tương đương 60 năm. Mức tiền thuê Crystal Bay đưa ra được tính theo tỷ giá đô la, cùng điều khoản tiền thuê tăng 2% mỗi năm. Việc tiền thuê được tính theo đô la đã loại bỏ lo ngại về sự mất giá của tiền đồng, vì theo xu hướng, tỷ giá VND/USD tăng luỹ tiến qua các năm.

Phương án trả tiền thuê của Crystal Bay đã tạo ra một hình thức đầu tư an toàn, ổn định với tỷ lệ sinh lời trên dòng vốn lên tới khoảng 700% trong 60 năm. Chủ đầu tư Crystal Bay cho biết, chính sách này sẽ được áp dụng linh hoạt tại nhiều dự án của Crystal Bay, với định hướng duy nhất: lợi ích cao và bền vững cho nhà đầu tư.

Các chuyên gia cũng khẳng định, BĐS du lịch là một hình thức đầu tư lâu dài, các dự án khai thác tốt sẽ trở thành nguồn sinh lời bền vững cho các nhà đầu tư trong suốt nhiều chục năm. Chủ đầu tư có kinh nghiệm trong mảng lữ hành sẽ là một ưu thế đặc biệt.

Crystal Bay là đơn vị kinh doanh lữ hành với thế mạnh về dòng khách quốc tế lớn sẵn có, riêng dòng khách Nga dẫn đầu thị phần tại Việt Nam. Tính tới thời điểm này, Crystal Bay đã đón gần 400.000 du khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2019. Tất cả dự án của Crystal Bay và đối tác đầu tư đều thừa hưởng dòng khách này và được quản lý bởi Crystal Bay Hospitality. Do vậy, vấn đề lấp đầy buồng phòng sẽ là một ưu thế.  

Là nhà phát triển du lịch với chiến lược khai thác du lịch bền vững, Crystal Bay định hướng xây dựng các dự án “All-in-one” (tất cả trong một) thỏa mãn mọi nhu cầu du khách. Dự án mới nhất của Crystal Bay tại Ninh Thuận - Sailling Bay Ninh Chữ tạo nên một tổ hợp nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí All-in-one độc đáo từ lợi thế tự nhiên của thiên đường gió Ninh Chữ đến chuỗi tiện ích khổng lồ, phủ 81.5% không gian dự án. 

Sailing Bay Ninh Chữ nổi bật với tiện ích tổ hợp giải trí thể thao tuyết quy mô thứ 3 thế giới, công viên nước hiện đại, 2ha rừng dương, sân khấu biểu diễn nghệ thuật, trung tâm mua sắm và giải trí… Dự án này được đánh giá sẽ là một biểu tượng du lịch, tạo dấu ấn đặc biệt cho vùng đất Ninh Chữ. 

Đây cũng là dự án thừa hưởng tất cả chính sách và ưu thế của Crystal Bay, góp phần giúp thị trường BĐS Ninh Thuận thêm sôi động, cũng như biến vùng đất này thành điểm đến mới hấp dẫn trên bản đồ du lịch châu Á.

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2019/11/20/nhung-tieu-chi-tao-nen-thanh-cong-cua-mot-du-an-bat-dong-san-du-lich

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang