Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nút giao thông Kim Liên thi công bị chậm tiến độ

21/08/2008 08:56 

Tại Nút giao thông Kim Liên, Hà Nội hiện nay các nhà thầu vẫn đang thi công các hạng mục chính của dự án như thành vách, đào đất (hầm bộ hành), thi công lớp bê tông đáy... nhưng nhìn chung tiến độ bị chậm.

Theo số liệu từ Cục Thống kê Hà Nội, đến hết tháng 7, nhà thầu mới thực hiện được khoảng 45% khối lượng công việc. Nguyên nhân của việc chậm tiến độ này là do nhà thầu thi công còn thiếu tích cực, không thực hiện đúng các yêu cầu về tiến độ của cơ quan tư vấn và chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, các nhà thầu cũng gặp khó khăn do vướng mặt bằng của 10 hộ kinh doanh (bên phía đường Đào Duy Anh) chưa được giải tỏa.

Hiện UBND quận Đống Đa mới có quyết định thu hồi và phương án bồi thường hỗ trợ cho các hộ kinh doanh trên; đồng thời làm việc với Sở Xây dựng để có thoả thuận căn hộ tái định cư. Dự kiến, các cơ quan chức năng sẽ tổ chức bốc thăm, bàn giao nhà và mặt bằng cho các hộ trong tháng 9.

Hơn nữa, liên quan đến việc thu hồi 180m2 đất trong hàng rào công viên Thống Nhất để xây dựng nhà điều hành trạm bơm thoát nước, được biết Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội đang làm việc với Công ty Công viên Thống Nhất để có phương án bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.

Dự kiến, dự án Nút giao thông Kim Liên sẽ hoàn thành trong quý 2/2009.

Theo Hà Nội Mới

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang