Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Phó TGĐ Batdongsan.com.vn: Ông lớn phía Nam sẽ đổ bộ phía Bắc

07/10/2020 08:00
Dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy lượng quan tâm tới bất động sản khu vực miền Bắc đang tăng trưởng mạnh mẽ, rất có thể trong quí 4/2020, một số chủ đầu tư có tiếng ở thị trường miền Nam sẽ gia nhập thị trường miền Bắc.

Tại buổi báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2020 của Batdongsan.com.vn, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết một hiện tượng đáng chú ý của thị trường là nhà đầu tư bất động sản phía Nam đang có xu hướng Bắc tiến. Đơn cử, những tên tuổi lớn của thị trường phía Nam như Phú Long, Him Lam, Phú Mỹ Hưng đều có kế hoạch Bắc tiến. Phú Long với dự án Splendora Bắc An Khánh giai đoạn 2 có quy mô gần 200ha, Him Lam với Him Lan Vạn Phúc ở Hà Đông, ông lớn Phú Mỹ Hưng cũng có kế hoạch phát triển dự án ở phía Tây Hà Nội.

Ở phương diện nhà đầu tư nhỏ lẻ, trong những năm qua, nhiều nhà đầu tư phía Bắc đã Nam tiến, đổ tiền vào TP.HCM và các thị trường giáp ranh TP.HCM. Làn sóng này cộng hưởng với những yếu tố tiềm năng, nội lực sẵn có đã khiến giá nhà tại TP.HCM và một số tỉnh thành chạm mức cao, khiến các nhà đầu tư có xu hướng trở về quê hương. Theo ông Quốc Anh, trong quý cuối năm, khu vực miền Bắc và Hà Nội sẽ có lượng quan tâm tăng trưởng tốt hơn thị trường miền Nam và khu vực TP.HCM.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Chí Nghĩa, Phó Tổng giám đốc Đất Xanh miền Bắc gọi những nhà đầu tư này là “cánh chim đầu đàn”. Những cánh chim đầu đàn đang có xu hướng quay trở về quê hương, nơi mà mặt bằng giá thấp so với các thị trường “xa bờ” họ “đánh bắt”. Thực tế cũng chứng minh trong hai năm qua, giá nhà đất tại TP.HCM liên tục tăng vọt, trong khi nhiều khu vực ở Hà Nội và thị trường phía Bắc có hạ tầng hoàn thiện, phát triển nhưng giá chỉ tăng nhẹ hoặc đi ngang. Theo quy luật, dòng tiền đổ vào thị trường nào thì giá bất động sản ở đó sẽ tăng.

hình ảnh các diễn giả tại báo cáo thị trường của Batdongsan.com.vn quý 3/2020Các diễn giả tham gia tọa đàm tại buổi công bố báo cáo thị trường quý 3/2020 của Batdongsan.com.vn

Cũng tại buổi họp báo, khái quát những điểm nổi bật của thị trường bất động sản Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu Thị trường của Batdongsan.com.vn cho biết, một cách toàn diện, thị trường chung cư Hà Nội ổn định với nguồn cung mới hạn chế. Các dự án phía Tây Hà Nội tiếp tục nằm trong top đầu về mối quan tâm của người dùng. Ở phân khúc nhà riêng, nhà mặt phố đều ghi nhận những tín hiệu tích cực khi lượng tin đăng, mức độ quan tâm, lượng hỏi mua tăng, đặc biệt là những căn diện tích nhỏ, vừa giá tiền.

Nhận định của ông Hiếu được thể hiện rõ trong báo cáo mới nhất của Batdongsan.com.vn. Thị trường chung cư Hà Nội ghi nhận lượt quan tâm và hỏi mua ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19 đợt 2 và tháng Ngâu. Nếu Covid-19 đợt 1, mức độ quan tâm của người tiêu dùng ở phân khúc chung cư giảm 27% thì sang quý 3/2020, dù chịu tác động kép: Covid-19 tái phát và tháng Ngâu nhưng thị trường chung cư Hà Nội chỉ sụt giảm 17% lượng truy cập. Đáng chú ý, dòng sản phẩm trung cấp và bình dân ghi nhận giá bán đi ngang hoặc tăng nhẹ. Nhưng riêng phân khúc cao cấp, giá bán ghi nhận giảm 2%. Long Biên, Hoàng Mai, Hà Đông đều ghi nhận sự tăng trưởng của lượng tìm kiếm so với quý trước. Nam Từ Liêm và Cầu Giấy là 2 quận sụt giảm lượng tìm kiếm. Các dự án được hỏi mua nhiều nhất trong quý là Vinhomes SmartCity, Goldmark City, Khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ, Royal City, Imperia Garden…

Ở phân khúc nhà riêng, nhà mặt phố, nhà diện tích nhỏ, vừa tiền ghi nhận có nhiều giao dịch nhất. Thị trường bán nhà mặt phố, nhà riêng Hà Nội đều ghi nhận mức độ quan tâm và lượng tin đăng tăng với tỉ lệ tăng lần lượt là 9%, 19%. Báo cáo thị trường của Batdongsan.com.vn cho thấy ở tiêu chí giá tiền, những căn nhà riêng có giá từ 2-4 tỷ và nhà mặt phố 5-8 tỷ được hỏi mua nhiều nhất. Ở tiêu chí diện tích thì những căn nhà riêng có diện tích 30-40m2 và nhà mặt phố 50-60m2 được hỏi mua nhiều nhất.

Ông Hiếu nhận định, trong 3 tháng cuối năm, nguồn cung chung cư Hà Nội được dự báo sẽ tăng thêm nếu tình hình dịch bệnh và kinh tế vĩ mô thuận lợi hơn. Giá chung cư sẽ ổn định tại Hà Nội và TP.HCM.

Phương Lan

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/10/07/pho-tgd-batdongsan-com-vn-ong-lon-phia-nam-se-do-bo-phia-bac
Chat
Bạn cảm thấy thế nào về trải nghiệm sử dụng trang Batdongsan.com.vn? Hãy nhận xét và đánh giá cho chúng tôi nhé!